đi bộ

B

boynghean_190498

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 cậu bé vừahọc đến kiến thức về góc và cảm thấy rất hứng thú.cậu mang theo 1 thước đo độ lớn rồi đi về phía trước 1m tính từ điểm xuất phát,sau đó rẽ phải 1 góc 15'...đi tiếp 1m sau đó lại rẽ phải 1 góc 15'......
nếu cậu bé cứ đi như thế thì có thể quay lại điểm xuất phát được không?nếu được thì cậu sẽ phải đi quãng đươcngf dài bao nhiêu m ?
 
L

le_tien

Nếu đi ngư vậy thì chắc chắn sẽ về được vị trí ban đầu òy,tại vì quãng đường cậu pé đi là những đoạn gấp khúc tạo thành những góc bằng nhau và những cạnh bằng nhau => trở thành một đa giác đều.
Nếu gọi n là số cạnh của đa giác đều đó thì số đo mỗi góc của đa giác là (n-2)x180 / n
và số đo này sẽ bằng 180-15=175
Giai ra n=72 ->quảng đường cậu pé phải đi là 72x1=72m
 
Top Bottom