ĐH thương mại quốc tế.

V

vietthanh1992

Last edited by a moderator:
B

baby_93

lo thì làm được j hả bạn. thi thì thi roai mà. quan trọng là bạn phải tự tin vào mình, còn 1 lần thi nữa mà, cố gắng lên nhé....năm nay ko được thì năm sau thi lại.. mà điểm chuẩn năm nay chưa chắc đã tăng đâu, môn toán khó mà
 
F

fabregas_lc

bạn nào biết làm câu 22 đề 175 môn hoá thi DH năm 2009 hok, giúp mih với, đề là tóm tắt là: cho hỗn hợp X gồm
Na2.CO3 1.5M và KHCO3 1M. nhỏ từ từ 200 ml dd HCL 1M, vào 100 ml dd X, thu được V lit khi (đktc)
V=? ( đáp án là 1,12)
giúp mih với mih tính mãi mà hổng ra hix
 
K

kimhuynhjung

ta có nhận xét : khi nhỏ tư` tư` dung dịch HCl vào hh X thì ion [tex] H^+ [/tex] của HCl phản ứng trước với ion [tex] CO3^{2-} [/tex] của dd Na2.CO3 tạo ion [tex] HCO3^- [/tex]. Sau đó ion [tex] HCO3^- [/tex] tiếp tục phản ứng với ion [tex] H^+ [/tex] dư tạo CO2.V(l) khí ở đây chính là CO2
Giải: [tex] n_{H^+} [/tex] = [tex] n_{HCl} [/tex] =0,2mol
[tex] n_{CO3{^2-}} [/tex] = [tex] n_{Na2.CO3 }[/tex] =0,15mol
[tex] n_{H^+} [/tex] = [tex] n_{KHCO3} [/tex] =0,1mol
ta có pt :[tex] CO3^{2-} [/tex] +[tex] H^+ [/tex] ----->[tex] HCO3^- [/tex]
ta có ....0,15------->0,15---------->0,15
[tex] H^+ [/tex] dư=0,2-0,15=0.05
[tex] HCO3^- [/tex] +[tex] H^+ [/tex]--------->CO2+H2O
ta có.......... 0,05----------->0,05
vậy V=1,12
thank phat nha lần sau lấy tinh thần post tiếp
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom