[ĐH] ôn hình học không gian, mặt phẳng

L

lamanhnt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: trong không gian Oxyz cho (d) được biểu diễn dưới dạng tham số như sau: [tex]x=3+2t, y=2+2t, z=5+3t[/tex] và ([tex] delta[/tex] có phương trình [tex]x=6+t, y=1-t, z=8+2t[/tex]. Mặt phẳng (P) [tex] x+2y-2z+3=0[/tex].
Lập Pt đường thẳng (a) cắt cả (d) và ([tex] delta[/tex]), [tex] (a)[/tex] vuông góc [TEX](d), (a) song song(P)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

maicao23

B1: trong không gian Oxyz cho (d) được biểu diễn dưới dạng tham số như sau:

[tex]x=3+2t, y=2 + 2t, z=5+3t[/tex]

và ([tex] delta[/tex] có phương trình [tex]x=6+t', y=1-t', z=8+2t'[/tex].

Mặt phẳng (P) [tex] x+2y-2z+3=0[/tex].

Lập Pt đường thẳng (a) cắt cả (d) và ([tex] delta[/tex]), [tex] (a)[/tex] vuông góc [TEX](d), (a) song song(P)[/TEX]


[TEX] y=2=2t[/TEX]


bn ơi chỗ này là " + " hả ? mà PT delta phải tham số khác chứ nhỉ ???? Là[TEX] t' [/TEX]nhé?!

 
Last edited by a moderator:
D

dth_287

B1: trong không gian Oxyz cho (d) được biểu diễn dưới dạng tham số như sau: [tex]x=3+2t, y=2=2t, z=5+3t[/tex] và ([tex] delta[/tex] có phương trình [tex]x=6+t, y=1-t, z=8+2t[/tex]. Mặt phẳng (P) [tex] x+2y-2z+3=0[/tex].
Lập Pt đường thẳng (a) cắt cả (d) và ([tex] delta[/tex]), [tex] (a)[/tex] vuông góc [TEX](d), (a) song song(P)[/TEX]
cái pt của đường thẳng (d) ấy thì y=2=2t là sao hả cậu chắc viết nhầm à? sửa lại đi cái na.:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:)@-)
 
M

maicao23

Gọi [TEX]A, B[/TEX] lần lượt là gđiem của [TEX](a)[/TEX] với [TEX]d[/TEX] và [TEX]delta[/TEX]

[TEX]A[/TEX] thuộc [TEX]d [/TEX] \Rightarrow [TEX] A ( 3 + 2t, 2+ 2t, 5 + 3t )[/TEX]

[TEX]B[/TEX] thuộc [TEX]delta [/TEX] \Rightarrow [TEX]B( 6 + t', 1- t', 8 + 2t')[/TEX]

\Rightarrow [TEX] vecto AB ( 3+ t' - 2t , -1-t'-2t, 3 + 2t' - 3t)[/TEX]

VTPT của [TEX](P) n_p[/TEX] [TEX](1,2, -2)[/TEX]

\Rightarrow [TEX] vt AB.vt n_p = 0[/TEX] %%-

vtcp của[TEX] (d) : u_d (2,2,3)[/TEX] \Rightarrow [TEX] u_d = k.vt AB[/TEX] %%-

từ%%- \Rightarrow[TEX] t' & t[/TEX] \Rightarrow [TEX] A & B[/TEX] \Rightarrow PT [TEX](a)[/TEX]
 
L

lamanhnt

cho hình chóp [tex]S.ABC có SA=SB=SC=a[/tex], góc [tex]ASB=60^o, BSC=90^o, CSA=45^o[/tex]. Tính thể tích hình chóp [tex]SABC[/tex].
2, cho hình lập phương [tex]ABCD.A'B'C'D'[/tex]. Một mặt phẳng (P) chi hình lập phương ra làm hai phần có thể tích bằng nhau. CMR: [tex](P)[/tex] đi qua tâm của hình lập phương.(Tâm của hình lập phương là tâm của hình cầu ngoại tiếp hình lập phương.)
Phát huy nhiều cách nhé.
 
H

hahanghuy

duong thang a la giao tuyen cua mat phang (R) va (Q).trong do (R) la mat phang song song voi (p) ,vuong goc voi duong thang d va di qua (3,2,5)
(Q) la mat phang song song voi (p) cat delta(mp (Q) di qua (6,1,8) .ban tu giai tiep nha:D
dap so hinh nhu la -10x+7y+2z+6=0(R)
x+2y-2z+8=0(Q)
neu ko dung thi dung trach nha.hehe
 
Last edited by a moderator:
B

bena16

Mình góp thêm bài này với : Cho hình chóp SABCD, ABCD là hình thoi cạnh a,[TEX]\hat A=60^o , SA=SB=SD=sqrt{3}a[/TEX]Tính góc giữa 2 mặt phẳng SCA và SCB
 
N

nanuna

- VTCP cua (a) la tich co h­uong vtpt cua (P) vs vtcp cua (d)
-goi A la giao cua (a) vs (d) => A
-goi B la giao cua (a) vs (detal) => B
- vecto AB cung la 1 vtcp cua (a)
=> vecto AB=k.{vtpt(P).vtcp(d)}
- ra he pt 3 an t ,t' ,k.
 
Top Bottom