[ĐH] Lượng giác

T

tieu_long_991

<=> 8cosx((cosx)2 -2 ) +6*can2*sin2x( (sinx)2 +(cos2x)2) = 0
<=>4cosx(-1 -(sinx )2)+ 6*can2*sin2x = 0
<=> cox( 12*can2*sinx -8(sinx)2 -8) = 0
ban giai not di nha
 
Last edited by a moderator:
V

vuongtu1326

cậu nhìn thấy có[TEX] sqrt(2)[/TEX] là chung và 8Cosx là chung nên ta nghĩ đến nhóm hai nhóm lại
ta được:
[TEX]8(Cosx)[(Cosx)^2- 2]+sqrt{2}[6(sin2x)^3+6sin2x(cos2x)^2]=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]8Cosx((Cosx)^2- 2)+6sqrt{2}(sin2x)[(sin2x)^2+(cos2x)^2]=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4Cosx((Cosx)^2- 2)+3sqrt{2}(2sinxCosx)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2Cosx[2(Cosx)^2- 4+3sqrt{2}sinx)=0[/TEX]
 
Top Bottom