T
thong1990nd


tớ xin đóng góp 1 đề:
Câu 1) Cho hàm số: [TEX]y= kx^4+(k-1)x^2+(1-2k)[/TEX]
a) X/ đ các giá trị của t/số k để đồ thị của hàm số chỉ có 1 điểm cực trị
b) Khảo sát và vẽ đồ thị h/ số khi [TEX]k=\frac{1}{2}[/TEX]
c) Viết PT các tiếp tuyến của đồ thị ở phần 2) đi qua gốc toạ độ
Câu 2) a) GBPT:
[TEX]2(log_25(x-1))^2\geq (log_5\frac{1}{\sqrt[]{2x-1}-1}).log_\frac{1}{5}(x-1)[/TEX]
b)Tìm các giá trị của m để mọi nghiệm của BPT ở phần 1) đều thoả mãn BPT
x. trị tuyệt đối của (x-3) \leq m
Câu 3) a) GPT[TEX]3tan^3x-tanx+\frac{3(1+sinx)}{cos^2x}-8cos^2(\frac{pi}{4}-\frac{x}{2})=0[/TEX]
b) Cho tam giác ABC có các góc thoả mãn C\leqB\leqA\leq90 độ
Tìm GTNN của biểu thức M=cos[TEX]\frac{A-B}{2}[/TEX].sin[TEX]\frac{A}{2}[/TEX].sin[TEX]\frac{B}{2}[/TEX]
Câu 4) Trong ko gian cho hệ toạ độ Oxyz, cho 1 hình tứ diện có 4 đỉnh O(0;0;0), A(6;3;0), B(-2;9;1), S(0;5;8)
a) C/ minh SB vuông góc với OA
b) Chứng minh hình chiếu của cạnh SB lên (OAB) vuông góc với cạnh OA .Gọi K là giao điểm của hình chiếu đó với OA . Tìm toạ độ điểm K
c) Gọi P,Q lần lượt là trung điểm của các cạnh SO và AB. Tìm toạ độ điểm M trên SB sao cho PQ và KM cắt nhau .
Câu 5) CMR với mọi n nguyên dương ta có:
[TEX]C_n^0+\frac{1}{2}C_n^1+\frac{1}{3}C_n^2+...+\frac{1}{n+1}C_n^n[/TEX]=[TEX]\frac{2^(n+1)-1}{n+1}[/TEX]
tớ còn yếu về mảng bất đẳng thức lắm mong các bạn chỉ giáo vài đường để mình có thể tiến bộ hơn.
chú ý:
còn bài tổ hợp là 2 mũ (n+1)
Câu 1) Cho hàm số: [TEX]y= kx^4+(k-1)x^2+(1-2k)[/TEX]
a) X/ đ các giá trị của t/số k để đồ thị của hàm số chỉ có 1 điểm cực trị
b) Khảo sát và vẽ đồ thị h/ số khi [TEX]k=\frac{1}{2}[/TEX]
c) Viết PT các tiếp tuyến của đồ thị ở phần 2) đi qua gốc toạ độ
Câu 2) a) GBPT:
[TEX]2(log_25(x-1))^2\geq (log_5\frac{1}{\sqrt[]{2x-1}-1}).log_\frac{1}{5}(x-1)[/TEX]
b)Tìm các giá trị của m để mọi nghiệm của BPT ở phần 1) đều thoả mãn BPT
x. trị tuyệt đối của (x-3) \leq m
Câu 3) a) GPT[TEX]3tan^3x-tanx+\frac{3(1+sinx)}{cos^2x}-8cos^2(\frac{pi}{4}-\frac{x}{2})=0[/TEX]
b) Cho tam giác ABC có các góc thoả mãn C\leqB\leqA\leq90 độ
Tìm GTNN của biểu thức M=cos[TEX]\frac{A-B}{2}[/TEX].sin[TEX]\frac{A}{2}[/TEX].sin[TEX]\frac{B}{2}[/TEX]
Câu 4) Trong ko gian cho hệ toạ độ Oxyz, cho 1 hình tứ diện có 4 đỉnh O(0;0;0), A(6;3;0), B(-2;9;1), S(0;5;8)
a) C/ minh SB vuông góc với OA
b) Chứng minh hình chiếu của cạnh SB lên (OAB) vuông góc với cạnh OA .Gọi K là giao điểm của hình chiếu đó với OA . Tìm toạ độ điểm K
c) Gọi P,Q lần lượt là trung điểm của các cạnh SO và AB. Tìm toạ độ điểm M trên SB sao cho PQ và KM cắt nhau .
Câu 5) CMR với mọi n nguyên dương ta có:
[TEX]C_n^0+\frac{1}{2}C_n^1+\frac{1}{3}C_n^2+...+\frac{1}{n+1}C_n^n[/TEX]=[TEX]\frac{2^(n+1)-1}{n+1}[/TEX]
tớ còn yếu về mảng bất đẳng thức lắm mong các bạn chỉ giáo vài đường để mình có thể tiến bộ hơn.
chú ý:
còn bài tổ hợp là 2 mũ (n+1)
Last edited by a moderator: