dh 2008

1

1994.2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(ĐH – 2008) Một con lắc lò xo treo thẳng đứng. Kích thích cho con lắc dao động điều hòa theo phương
thẳng đứng. Chu kì và biên độ dao động của con lắc lần lượt là 0,4s và 8cm. Chọn trục xx thẳng đứng chiều
dương hướng xuống, gốc tọa độ tại vị trí cân bằng, gốc thời gian t = 0 khi vật qua vị trí cân bằng theo chiều
dương. Lấy gia tốc rơi tự do g = 10m/s2 và 2 = 10. Thời gian ngắn nhất kẻ từ khi t = 0 đến khi lực đàn hồi của
lò xo có độ lớn cực tiểu là
A. 4/15
. B. 7/30
. C. 3/10
D. 1/30
.them nua ne
Hai chất điểm m1 và m2 cùng bắt đầu chuyển động từ điểm A dọc theo vòng tròn bán kính R lần lượt
với các vận tốc góc w=pi/3 w2=pi/6 Gọi P1 và P2 là hai điểm chiếu của m1 và m2 trên trục
Ox nằm ngang đi qua tâm vòng tròn. Khoảng thời gian ngắn nhất mà hai điểm P1, P2 gặp lại nhau sau đó bằng
bao nhiêu?
A. 1 s. B. 2,5 s. C. 1,5 s. D. 2 s.
 
Last edited by a moderator:
H

heokn

bạn ơi hình nhu câu 2 sai đáp án rùi. A la 4s chứ.đây là đáp án đúng luôn
bài 1 là đáp án B.Tính delta l = g/w^2 = 0,04m= 4cm
A> delta l => Fmin <=> x= -4= -A/2
=> độ lệch fa= 7pi/6
=> delta t = 7/30
 
Top Bottom