Toán 8 $\dfrac{b+c+1}{a}=\dfrac{a+c+2}{b}=\dfrac{a+b-3}{c}=\dfrac{1}{a+b+c}$. Tìm $a,b,c$

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$

Mashiro Shiina

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
95
71
46
19
Hà Nội
THCS Xuy Xá
$\dfrac{b+c+1}{a}=\dfrac{a+c+2}{b}=\dfrac{a+b-3}{c}=\dfrac{1}{a+b+c}=\dfrac{2a+2b+2c}{a+b+c}=2$
$\Rightarrow 2a=b+c+1; 2b=a+c+2; 2c=a+b-3; a+b+c=\dfrac 12$
$2a=b+c+1\\3a=a+b+c=1\\3a=\dfrac 32\\a=\dfrac12$
$2b=a+c+2\\3b=a+b+c+2\\3b=\dfrac 52\\b=\dfrac 56$
$a+b+c=\dfrac 12\Rightarrow c=-\dfrac 56$
Xét 2 trường hợp nhé bạn Dương
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom