Cho x+y+z=1 Chung mjh bat dag thuc sau x+2y+z\geq4(1-x)(1-y)(1-z)
T tathanhlien_nb 23 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x+y+z=1 Chung mjh bat dag thuc sau x+2y+z\geq4(1-x)(1-y)(1-z)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x+y+z=1 Chung mjh bat dag thuc sau x+2y+z\geq4(1-x)(1-y)(1-z)
V vansang02121998 23 Tháng mười một 2012 #2 Áp dụng Cauchy $4(1-x)(1-z) \le (2-x-z)^2=(1+y)^2$ $\Rightarrow 4(1-x)(1-y)(1-z) \le (1-y)(1+y)^2=(1-y^2)(1+y) \le 1+y=x+2y+z$ Vậy, $x+2y+z \ge 4(1-x)(1-y)(1-z)$ Dấu $"="$ xảy ra khi $x=z=0,5;y=0$
Áp dụng Cauchy $4(1-x)(1-z) \le (2-x-z)^2=(1+y)^2$ $\Rightarrow 4(1-x)(1-y)(1-z) \le (1-y)(1+y)^2=(1-y^2)(1+y) \le 1+y=x+2y+z$ Vậy, $x+2y+z \ge 4(1-x)(1-y)(1-z)$ Dấu $"="$ xảy ra khi $x=z=0,5;y=0$