des-pascal

C

congchua_sakura_17

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

viết phương trình số nguyên a, b, c, d.In ra màn hình số lớn chẵn lớn nhất nếu không có thì in ra" không có số chẵn".vd:5,8,9.
Viết dùm mình lập trình pascal.Mình không bik lập trình sao.thầy mình có gợi ý là:
maxchan=0
if (a mod 2=0)
maxchan=a;
if(b mod 2=0 and maxchan<b)
maxchan=b:
if(c mod 2=0 and maxchan<c)
maxchan=c;
 
T

thiennu274

program sochan;
var a,b,c,d,max:integer;
begin
write('nhap 3 so:');
readln(a,b,c);
if (a mod 2=0) then max:=a else if ( b mod 2=0) then max:=b else if c mod 2=0 max:=c else write('khong co so chan');
if (a mod 2=0) and (b mod 2=0) and (c mod 2=0) then begin
max:=a;
if b>max then max:=b else ì c>max then max:=c;
end;
write('ket qua la:',max);
readln;
end.

Chạy máy koi đúng hok nhe bạn.
 
P

p_trk

Mã:
  uses crt;
 var
   t,p,h,max: integer;
   a: array[1..3] of integer;
   i: integer;
 procedure init;
  begin
     clrscr;
       write('a= '); readln(t);
       write('b= '); readln(p);
       write('c= '); readln(h);
       a[1]:=t; a[2]:=p; a[3]:=h;
       for i:=1 to 3 do
        if a[i] mod 2 = 0 then
         begin
              break;
              max:=a[i];
         end
          else
              max:=0;
  end;
 procedure egaler;
  begin
       if a[i] > max then max:=a[i];
  end;
 procedure check;
  begin
       for i:=1 to 3 do
        if a[i] mod 2 = 0 then egaler;
  end;
 procedure print;
  begin
      if max=0 then
       write(' khong co so nguyen chan ') else
      write(' ket qua : ',max);
  end;

 BEGIN
     init;
     check;
     print;
     readln;
 END.
Mình giải theo chtrinh con để bạn dễ hiểu nếu bạn học rồi (~~)
 
Top Bottom