Vật lí 11 Đèn nào sáng yếu, đèn nào dễ hỏng khi mắc //

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bóng đèn có công suất định mức là 25W và 100W đều làm việc bình thường ở hiệu điện thế 110V.
  1. Tính điện trở của mỗi bóng?
  2. Tính cường độ dòng điện định mức của mỗi bóng? Bóng nào sẽ sáng hơn?
  3. Nếu mắc nối tiếp hai bóng đèn trên vào hiệu điện thế 220V. Đèn nào sáng yếu? Đèn nào dễ cháy
  4. Nếu mắc song song hai bóng đèn trên vào hiệu điện thế 110V. Bóng đèn nào sáng yếu, bóng đèn nào dễ cháy (hỏng)
giúp mk câu 4 với ạ
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
[tex]I_{dm1}=\frac{P_{dm1}}{U_{dm}}=...[/tex]
[tex]I_{dm2}=\frac{P_{dm2}}{U_{dm}}=...[/tex]
4. U=U1=U2
[tex]I_1=\frac{U_1}{R_1}=...[/tex]
[tex]I_2=\frac{U_2}{R_2}=...[/tex]
So sánh I1 với Idm1 và I2 với Idm2
Nếu I>Idm thì đèn sáng mạnh và dễ hỏng; I<Idm thì đèn sáng yếu


Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại Thiên đường Vật lý nhé
 
Last edited:
  • Like
Reactions: anbinhf
Top Bottom