Vật lí 11 Đèn nào sáng yếu, đèn nào dễ cháy

chocolate cakes

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2019
88
48
26
Hà Nội
Đại học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bóng dèn 1 có ghi 220V – 100W và bóng đèn 2 có ghi 220V – 25W.
  1. Mắc song song hai đèn này vào hiệu điện thế 220V. Tính điện trở của mỗi bóng và cường độ dòng điện của mỗi bóng khi đó
  2. Mắc nối tiếp hai bóng đèn trên vào hiệu điện thế 440V. Hỏi đèn nào sáng yếu, đèn nào dễ cháy?
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
1. [tex]R_1=\frac{U_{dm1}^{2}}{P_{dm1}}=...[/tex]
[tex]R_2=\frac{U_{dm2}^{2}}{P_{dm2}}=...[/tex]
U=U1=U2
[tex]I_1=\frac{U_1}{R_1}=...[/tex]
[tex]I_2=\frac{U_2}{R_2}=...[/tex]
2.
[tex]I_{dm1}=\frac{P_{dm1}}{U_{dm1}}=...[/tex]
[tex]I_{dm2}=\frac{P_{dm2}}{U_{dm2}}=...[/tex]
[tex]R_{td}=R_1+R_2=...[/tex]
[tex]I=I_1=I_2=\frac{U}{R_{td}}=...[/tex]
So sánh Idm1 với I1 và Idm2 với I2; nếu I<Idm thì đèn sáng yếu; I>Idm thì đèn dễ cháy


Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại Thiên đường Vật lý nhé
 
Last edited:
Top Bottom