Toán 11 Đếm số

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Last edited:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Gọi số đó là $\overline{abc}$
TH1: $a = 1$ hoặc $a = 3$
Chọn $a$: $2$ cách
Chọn $c$ chẵn: $4$ cách
Chọn $b \ne a$, $b \ne c$: $6$ cách
$\implies 48$ số
TH2: $a = 2$ hoặc $a = 4$
Chọn $a$: $2$ cách
Chọn $c \ne a$, $c$ chẵn: $3$ cách
Chọn $b \ne a$, $b \ne c$: $6$ cách
$\implies 36$ số

Vậy có $84$ số
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Gọi số đó là $\overline{abc}$
TH1: $a = 1$ hoặc $a = 3$
Chọn $a$: $2$ cách
Chọn $c$ chẵn: $4$ cách
Chọn $b \ne a$, $b \ne c$: $6$ cách
$\implies 48$ số
TH2: $a = 2$ hoặc $a = 4$
Chọn $a$: $2$ cách
Chọn $c \ne a$, $c$ chẵn: $3$ cách
Chọn $b \ne a$, $b \ne c$: $6$ cách
$\implies 36$ số

Vậy có $84$ số
Bạn xem mình sai chỗ nào, mình ra 81 thôi

h.jpg
 
  • Like
Reactions: iceghost and Onyx
Top Bottom