đễ wa ta! đố aj làm được!@!

N

nh0cgiangh01995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Với góc x nhọn, ta có:[TEX]sin^6 x+cos^6 x +3sin^2 x.cos^2x=?[/TEX]
2/GTNN:[TEX]sin^4 x +cos^4 x=?[/TEX]
3/Cho tam giác ABC nhọn có AB = 15cm; BC = 14cm; AC = 13cm. Kẻ đường cao AH. Khi đó CH = cm.
4/Tam giác ABC vuông tại A, có AB = 3cm; BC = 5cm. Đường phân giác ngoài của góc B cắt đường thẳng AC tại N. Khi đó AN = cm.
5/Cho hình bình hành ABCD có BC = 3cm, góc D bằng 65 độ. Kẻ AH vuông góc với CD tại H. Khi đó AH cm. (Nhập kết quả đã làm tròn đến số thập phân thứ nhất)
:-SS :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
C

cobeghetmua_th_1995

5/Cho hình bình hành ABCD có BC = 3cm, góc D bằng 65 độ. Kẻ AH vuông góc với CD tại H. Khi đó AH cm. (Nhập kết quả đã làm tròn đến số thập phân thứ nhất)
:-SS :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
Vi` ABCD la` hbh nen AD=BC=3cm
Ap' dung ti so' luong giac' trong [tex]\large\Delta ADH[/tex] vuong tai H, ta co':
[tex]sinD=\frac{AH}{AD}[/tex]
\RightarrowAH=sinD.AD=sin [tex]65^o[/tex].3=0,9.3=2,7(cm)
sr vi` may' nha` minh` hong vietkey:D
 
C

cuncon2395

1/Với góc x nhọn, ta có:[TEX]sin^6 x+cos^6 x +3sin^2 x.cos^2x=?[/TEX]
2/GTNN:[TEX]sin^4 x +cos^4 x=?[/TEX]
3/Cho tam giác ABC nhọn có AB = 15cm; BC = 14cm; AC = 13cm. Kẻ đường cao AH. Khi đó CH = cm.
4/Tam giác ABC vuông tại A, có AB = 3cm; BC = 5cm. Đường phân giác ngoài của góc B cắt đường thẳng AC tại N. Khi đó AN = cm.
5/Cho hình bình hành ABCD có BC = 3cm, góc D bằng 65 độ. Kẻ AH vuông góc với CD tại H. Khi đó AH cm. (Nhập kết quả đã làm tròn đến số thập phân thứ nhất)
:-SS :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS

1,
[TEX]sin^6 x+cos^6 x +3sin^2 x.cos^2x=1[/TEX]
3,

[TEX]S_{ABC}=\sqrt{21.(21-13)(21-14)(21-15)}=84[/TEX]

[TEX]\Rightarrow AH=\frac{2.S}{BC}=12[/TEX]

4, kể phân gíac trong BM là ra

AN=6
 
B

brandnewworld

1/Với góc x nhọn, ta có:
2/GTNN:[TEX]A=sin^4 x +cos^4 x=?[/TEX]

Áp dụng BĐT Bu-nhi-a-cốp-xki với 2 bộ số (sin^2x;cos^2x) và (1;1)
[TEX](sin^4x+cos^4x)(1^2+1^2) \geq (sin^2x.1+cos^2x.1)^2=1[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow sin^4x+cos^4x \geq \frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]Min A= sin^4x+cos^4x = \frac{1}{2} \Leftrightarrow \frac{sin^4}{1}=\frac{cos^4}{1} \Leftrightarrow sinx=cosx \Leftrightarrow x=45^o[/TEX]
 
Top Bottom