đễ wa ta! đố aj làm được!@!

N

nh0cgiangh01995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Với góc x nhọn, ta có:[TEX]sin^6 x+cos^6 x +3sin^2 x.cos^2x=?[/TEX]
2/GTNN:[TEX]sin^4 x +cos^4 x=?[/TEX]
3/Cho tam giác ABC nhọn có AB = 15cm; BC = 14cm; AC = 13cm. Kẻ đường cao AH. Khi đó CH = cm.
4/Tam giác ABC vuông tại A, có AB = 3cm; BC = 5cm. Đường phân giác ngoài của góc B cắt đường thẳng AC tại N. Khi đó AN = cm.
5/Cho hình bình hành ABCD có BC = 3cm, góc D bằng 65 độ. Kẻ AH vuông góc với CD tại H. Khi đó AH cm. (Nhập kết quả đã làm tròn đến số thập phân thứ nhất)
 
D

dinhnam9f

1)
(sin^2)^3x + (cos^2)^3x + 3sin^2xsos^2x
=(Sin^2 x+Cos^2x)(sin^4x - Sin^2cos^2x + cos^4x) + 3sin^2xsos^2x
=(sin^4x - Sin^2cos^2 + cos^4x) + 3sin^2xsos^2x
= (sin^2x + cos^2x)^2
= 1
2) min= 0,25
3) CH= 8,4

còn lại làm sau
 
Top Bottom