Biết xy=5 và (x^2)y + x(y^2) + x +y=12 .Khi đó,giá trị biểu thức P= X^2+y^2 là ........
N ngobaotuan 2 Tháng ba 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Biết xy=5 và (x^2)y + x(y^2) + x +y=12 .Khi đó,giá trị biểu thức P= X^2+y^2 là ........
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Biết xy=5 và (x^2)y + x(y^2) + x +y=12 .Khi đó,giá trị biểu thức P= X^2+y^2 là ........
0 0973573959thuy 2 Tháng ba 2014 #2 Đề sai nhé! $x^2y + xy^2 + x + y = 12$ $\leftrightarrow xy(x + y) + x + y = (xy + 1)(x + y) = 6(x + y) = 12$ $\leftrightarrow x + y = 2 \leftrightarrow (x+ y)^2 = x^2 + y^2 + 2xy = x^2 + y^2 + 10 = 4$ $\leftrightarrow x^2 + y^2 = (- 6)$ (vô lí)
Đề sai nhé! $x^2y + xy^2 + x + y = 12$ $\leftrightarrow xy(x + y) + x + y = (xy + 1)(x + y) = 6(x + y) = 12$ $\leftrightarrow x + y = 2 \leftrightarrow (x+ y)^2 = x^2 + y^2 + 2xy = x^2 + y^2 + 10 = 4$ $\leftrightarrow x^2 + y^2 = (- 6)$ (vô lí)
L lebalinhpa1 2 Tháng ba 2014 #3 Gỉa sử Gỉa sử nếu x=1 ; y=5 Thế vào biểu thức: => không đúng với 12. Bạn kiểm tra đề lại nha ^^
N ngobaotuan 2 Tháng ba 2014 #4 lebalinhpa1 said: Gỉa sử nếu x=1 ; y=5 Thế vào biểu thức: => không đúng với 12. Bạn kiểm tra đề lại nha ^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... De thi violimpic minh dang thi day.Sao sai nhieu the thi lam sao ma thi dc.Nhat la vong 14 ay...
lebalinhpa1 said: Gỉa sử nếu x=1 ; y=5 Thế vào biểu thức: => không đúng với 12. Bạn kiểm tra đề lại nha ^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... De thi violimpic minh dang thi day.Sao sai nhieu the thi lam sao ma thi dc.Nhat la vong 14 ay...
L lebalinhpa1 2 Tháng ba 2014 #5 Thông Báo Lỗi Đề thi violympic có khi lỗi ngoài ý muốn mà bạn.Bạn liên hệ với BTC cấp quốc gia violympic xem sao? Cảm ơn bạn ^^!
Thông Báo Lỗi Đề thi violympic có khi lỗi ngoài ý muốn mà bạn.Bạn liên hệ với BTC cấp quốc gia violympic xem sao? Cảm ơn bạn ^^!