M
meconsuonghien
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Một thỏi kim có thể tích 1 [TEX]dm^2[/TEX] và khối lượng 9,850 kg tạo bởi bạc và thiếc. Xác định khối lượng của bạc và thiếc trong hợp kim đó, biết rằng khối lượng của bạc là 10500 kg/[TEX]m^3[/TEX], của thiếc là 2700 kg/[TEX]m^3[/TEX]. Nếu:
a. Thể tích của hợp kim bằng tổng thể tích của bạc và thiếc.
b. Thể tích của hợp kim bằng 95% tổng thể tích của bạc và thiếc.
2. Một bình thông nhau hình chữ U tiết diện đều S = 6 [TEX]cm^2[/TEX] chứa nước có trọng lượng riêng [TEX]d_0[/TEX] = 10000 N/[TEX]m^3[/TEX] đến nửa chiều cao của mỗi nhánh.
a. Người ta đổ vào nhánh trái 1 lượng dầu có trọng lượng riêng d = 8000 N/[TEX]m^3[/TEX] sao cho độ chênh lệch giữa 2 mực chất lỏng trong 2 nhánh chênh lệch nhau 1 đoạn 10 cm. Tìm khối lượng dầu đã rót vào.
b. Nếu rót thêm vào nhánh trái 1 chất lỏng có trọng lượng riêng [TEX]d_1[/TEX] với chiều cao 5 cm thì mực chất lỏng trong nhánh trái ngang bằng miệng ống . Tìm chiều dài mỗi nhánh chữ U và trọng lượng riêng [TEX]d_1[/TEX]. Biết mực chất lỏng ở nhánh phải bằng với mặt phân cách giữa dầu và chất lỏng mới đổ vào.
a. Thể tích của hợp kim bằng tổng thể tích của bạc và thiếc.
b. Thể tích của hợp kim bằng 95% tổng thể tích của bạc và thiếc.
2. Một bình thông nhau hình chữ U tiết diện đều S = 6 [TEX]cm^2[/TEX] chứa nước có trọng lượng riêng [TEX]d_0[/TEX] = 10000 N/[TEX]m^3[/TEX] đến nửa chiều cao của mỗi nhánh.
a. Người ta đổ vào nhánh trái 1 lượng dầu có trọng lượng riêng d = 8000 N/[TEX]m^3[/TEX] sao cho độ chênh lệch giữa 2 mực chất lỏng trong 2 nhánh chênh lệch nhau 1 đoạn 10 cm. Tìm khối lượng dầu đã rót vào.
b. Nếu rót thêm vào nhánh trái 1 chất lỏng có trọng lượng riêng [TEX]d_1[/TEX] với chiều cao 5 cm thì mực chất lỏng trong nhánh trái ngang bằng miệng ống . Tìm chiều dài mỗi nhánh chữ U và trọng lượng riêng [TEX]d_1[/TEX]. Biết mực chất lỏng ở nhánh phải bằng với mặt phân cách giữa dầu và chất lỏng mới đổ vào.