đề vật lí hè lớp 8

G

gabenho_lovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có bài tập này e k hỉu cả nhà giúp e vs nha
*** một HS đi từ nhà đến trường vs vận tốc 15km/h đi từ trường về nhà vs vận tốc 13km/h
TÍNH vận tốc trung bình của HS đó
e k hỉu đc là lấy 2 vận tốc đó cộng vào chia đôi hay lm thế nào mà đề gọn nhẹ thế
cả nhà giúp e vs nha
 
E

eye_smile

Gọi $t$ là tgian hs đi từ nhà đến trường, $t'$ là tgian hs đi từ trường về nhà (điều kiện $t'>t>0$)
Ta có: $S = 15t = 13t'$
$ \to t' = \dfrac{{15t}}{{13}}$
$ \to {v_{tb}} = \dfrac{{2S}}{{t + t'}} = \dfrac{{30t}}{{t + \dfrac{{15t}}{{13}}}} = \dfrac{{30t}}{{\dfrac{{28t}}{{13}}}} = \dfrac{{195}}{{14}}$ (km/h)
${v_{tb}} = \dfrac{{tong - quang - duong}}{{tong - thoi - gian}}$ nhé bạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom