Đề tuyển sinh vào 10 môn toán -Tuyên Quang - 2019-2020
bạchlinh0912 Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng tư 2017 852 738 189 Bình Thuận THCS Nguyễn Huê 6 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
dangtiendung1201 Cựu Mod Toán Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 1,272 1,359 216 22 Thái Bình THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình 8 Tháng sáu 2019 #2 \[\begin{align} & A={{x}^{2}}+2{{y}^{2}}+2xy-2\sqrt{2}x-2(\sqrt{2}+1)y+2022 \\ & ={{(x+y)}^{2}}-2\sqrt{2}(x+y)+({{y}^{2}}-2y+1)+2017 \\ & ={{(x+y-\sqrt{2})}^{2}}+{{(y-1)}^{2}}+2017\ge 2017 \\ & ''=''\Leftrightarrow y=1;x=\sqrt{2}-1 \\ & \\ \end{align}\]
\[\begin{align} & A={{x}^{2}}+2{{y}^{2}}+2xy-2\sqrt{2}x-2(\sqrt{2}+1)y+2022 \\ & ={{(x+y)}^{2}}-2\sqrt{2}(x+y)+({{y}^{2}}-2y+1)+2017 \\ & ={{(x+y-\sqrt{2})}^{2}}+{{(y-1)}^{2}}+2017\ge 2017 \\ & ''=''\Leftrightarrow y=1;x=\sqrt{2}-1 \\ & \\ \end{align}\]