Đề tuyển sinh vào 10 Đề tuyển sinh vào 10 môn toán trường Trung học Thực hành Đại học Sư Phạm TP.HCM 2019-2020

Thanh Trúc Đỗ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
847
973
179
21
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực hành Sài Gòn
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Đáp án
Câu 1:
a) Vẽ đồ thị
b) Phương trình hoành độ giao điểm của (P) và (D)
[tex]x^{2}=mx-1[/tex] (1)
Để hai đường thẳng tiếp xúc thì delta của pt (1) phải lớn hơn hoặc bằng 0
[tex]m^{2}-4.1.(-1)\geq 0[/tex]
=> m thuộc R

Câu 2:
a) Chứng minh delta >0 (luôn luôn)
b) Tính ra S= 3-m, P= 1-m
Áp dụng vào pt [tex]x_{1}^{2}-x_{2}^{2}=2019x_{1}-2019x_{2}[/tex]
[tex](x_{1}+x_{2})^{2}-4x_{1}x_{2}[/tex]= [tex]2019(x_{1}-x_{2})[/tex]
thế kết quả tính S, P ở trên vào vế trái, vế phải thế x2 thành [tex]3-m-x_{1}[/tex]
=> tính m

Câu 3:

a) Biến đổi pt ta được [tex](\sqrt{m-2\sqrt{m-1}}-\sqrt{m+2\sqrt{m-1}} )^{2}[/tex]
<=> [tex]m-2\sqrt{m-1}+m+2\sqrt{m-1}-2\sqrt{m-2\sqrt{m-1}}.\sqrt{m+2\sqrt{m-1}}[/tex]
<=> [tex]2m-2\sqrt{m^{2}-(2\sqrt{m-1})^{2}}[/tex]
Thế m=2019 vào, tính...
 
Top Bottom