Đề tuyển sinh vào 10 Đề tuyển sinh vào 10 môn Toán - Sở GD-ĐT Khánh Hòa - Tỉnh Khánh Hòa - 2019-2020

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

61988095_482869945784273_4211659408792354816_n.jpg
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Bài 1:
a)
Đặt $t=x^2$ $(t\geq 0)$
$\Rightarrow t^2+3t-4=0 $
Ta có $a+b+c=1+3+(-4)=0$
Suy ra phương trình có 2 nghiệm $t_{1}=1(n);t_{2}=-4(l)$
$\Rightarrow x_{1}=1;x_{2}=-1$
b) $\left\{\begin{matrix}
x+2y=5(1) & \\
x-5y=-9 &
\end{matrix}\right. \\
\\
\Rightarrow 7y=14\Leftrightarrow y=2$
Thay $y=2$ vào $(1)$ ta có $x+2.2=5 \Leftrightarrow x=1$
Bài 2:
a) T thuộc đường thẳng d vì $-2.(-2)-6 =-2$
b) PT hoành độ giao điểm:
$-8x^2=-2x-6 \\
\Leftrightarrow -8x^2+2x+6=0 \\
\Leftrightarrow x_{1}=1;x_{2}=-\frac{3}{4}$
Thay $x_{1},x_{2}$ vào $(d)$ ta được $y_{1}=-8;y_{2}=-\frac{9}{2}$
Vậy có 2 giao điểm $(1;-8)$ và $(-\frac{3}{4};-\frac{9}{2})$
Bài 4: Hình vẽ tham khảo
upload_2019-6-5_10-55-52.png
 
Top Bottom