Đề Tuyển Sinh Thử Sức - Lần 1 hocmai.com

T

trungkienmy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm m để đường thẳng (d) y = (2m-5)x+7 tạo với trục Ox một góc 45 độ
2. Tìm m để đường thẳng (d) y = 2mx + m tạo với hai trục Ox , Oy một tam giác có diện tích 100 ( đơn vị diện tích )
3. Xác định đường thẳng (d) y = ax+b(a khác 0) đi qua (2;4) và (d) có 1điểm chung với (P) y=x^2
4. Cho tam giác ABC đều nội tiếp duong tron bán kính 10cm. Lấy M ở cung nhỏ BC. Tìm giá trị lớn nhất của ( MB + MC )
5. Cho góc x nhọn. chứng minh C = \sqrt[2]{sin^4x + 4có^2}+\sqrt[2]{có^4x + 4sin^2x} không phụ thuộc vào x
6. Cho đường tròn (O;R) và các đường kính AB và CD vuông góc với nhau gọi I là trung điểm OB. Tia CI cắt đường tròn ở E, EA cắt CD ở K. Tính DK theo R.

họ và tên thí sinh:
bài làm :
địa chỉ email :
thí sinh làm bài thi thử sức có 120' làm bài khi đăng nhập trang này. kết quả và xếp hạng bài thi sẽ được gửi về địa chỉ email.
 
V

valikie_emma97

trò này hay đấy. anh em đội tuyển toán đâu ùi? thử sức nào!!!!!!!!!!!!!!!!!keke
 
L

lovetoan97

bạn xem lại tex câu 5 đi.
các câu khác mình làm ok rùi.
tks bạn đã post đề nha.:x:x
 
V

valikie_emma97

1. Tìm m để đường thẳng (d) y = (2m-5)x+7 tạo với trục Ox một góc 45 độ
2. Tìm m để đường thẳng (d) y = 2mx + m tạo với hai trục Ox , Oy một tam giác có diện tích 100 ( đơn vị diện tích )
3. Xác định đường thẳng (d) y = ax+b(a khác 0) đi qua (2;4) và (d) có 1điểm chung với (P) y=x^2
4. Cho tam giác ABC đều nội tiếp duong tron bán kính 10cm. Lấy M ở cung nhỏ BC. Tìm giá trị lớn nhất của ( MB + MC )
5. Cho góc x nhọn. chứng minh C = \sqrt[2]{sin^4x + 4có^2}+\sqrt[2]{có^4x + 4sin^2x} không phụ thuộc vào x
6. Cho đường tròn (O;R) và các đường kính AB và CD vuông góc với nhau gọi I là trung điểm OB. Tia CI cắt đường tròn ở E, EA cắt CD ở K. Tính DK theo R.
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
họ và tên thí sinh: nguyen thi minh anh
địa chỉ email : anhminhnguyenthi28@gmail.com
BÀI LÀM
1,
+lấy x=0 => y=7; lấy A( 0;7)
+ lấy y=o => x= [tex]\frac{7}{5-2m}[/tex] . lấy B( [tex]\frac{7}{5-2m}[/tex] ; 0)
==> 7= [tex]\frac{7}{5-2m}[/tex]
giải ra ùi tìm m
2 tương tự , k khó lém.
3
vi di qua A -> (d) thoa mãn nghiệm x=2, y=4
tim tổng của a+b
để (d) tiếp xúc với (P) => pt đường thẳng có 1 nghiệm hay nói cách khác la giải
[tex]\large\Delta[/tex] =0 tim a,b
4, chứng minh MB+MC=MA ===> max(MB+MC)=max MA <=> AM qua O hay AM=10-----> M la điểm chính giữa cung BC
5, k hiu de bai viet gi****************************?
6. de mai dy, buon ngu wa
 
Top Bottom