đề tuyển sinh lớp 6 nè!!!!!!!

T

tanngoclai

1+2+3+...+120+121
=(121+1) X 121/2
=7381
nếu mỗi nhóm có số lớn bằng 4 lần tổng các số còn lại thì tổng các số của các nhóm đó chia hết cho 5
suy ra tổng các số của 5 nhóm chia hết cho 5
mà 7381 không chia hết cho 5
nên không thể 121 số này thành 5 nhóm mà mỗi nhóm có số lớn bằng 4 lần tổng các số còn lại
 
P

pandathe

1+2+3+...+120+121
=(121+1) X 121/2
=7381
nếu mỗi nhóm có số lớn bằng 4 lần tổng các số còn lại thì tổng các số của các nhóm đó chia hết cho 5
suy ra tổng các số của 5 nhóm chia hết cho 5
mà 7381 không chia hết cho 5
nên không thể 121 số này thành 5 nhóm mà mỗi nhóm có số lớn bằng 4 lần tổng các số còn lại
 
Top Bottom