Toán 9 Chứng minh 3 điểm E,F,H thẳng hàng

Nguyễn Kiều Hương 2005

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
62
24
26
20
Trà Vinh
Trường Trung Học Cơ Sở Thạnh Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O). Vẽ 2 tiếp tuyến AB, AC với đường tròn (O) (B,C là 2 tiếp điểm)
a) Chứng minh tứ giác ABOC nội tiếp đc đường tròn
b) Vẽ cát tuyến ADE của (O) sao cho cát tuyến ADE nằm giữa 2 tia AO, AB ; D,E thuộc đường tròn (O) và D nằm giữa A,E. Chứng minh AB^2=AD.AE
c) Gọi F là điểm đối xứng của d qua OA, H là giao điểm của AO và BC. Chứng minh 3 điểm E,F,H thẳng hàng
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a)Ta thấy [tex]\widehat{ABO}=\widehat{ACO}=90^o\Rightarrow[/tex]ABOC nội tiếp.
b)Ta chứng minh được [tex]\Delta ABD\sim \Delta AEB\Rightarrow AB^2=AD.AE[/tex]
c)
 
Top Bottom