Toán 9 Đề tuyển sinh 10

Nguyễn Kiều Hương 2005

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
62
24
26
18
Trà Vinh
Trường Trung Học Cơ Sở Thạnh Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Một công ti vận tải định dùng loại xe lớn để chở 20 tấm hàng hóa theo hợp đồng. Nhưng khi vào việc công ti ko còn xe lớn nên phải thay bằng xe nhỏ. Mỗi xe nhỏ vận chuyển được khối lượng ít hơn 1 tấn so với xe lớn theo dự định. Để đảm bảo thời gian đã hợp đồng công ti phải dùng một số lượng xe nhiều hơn số xe dự định là 1 xe. Hỏi mỗi xe nhỏ vận chuyển đc bao nhiêu tấn hàng hóa? (Biết rằng các xe cùng loại thì có khối lượng vận chuyển như nhau)
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
Câu 1:
Một công ti vận tải định dùng loại xe lớn để chở 20 tấm hàng hóa theo hợp đồng. Nhưng khi vào việc công ti ko còn xe lớn nên phải thay bằng xe nhỏ. Mỗi xe nhỏ vận chuyển được khối lượng ít hơn 1 tấn so với xe lớn theo dự định. Để đảm bảo thời gian đã hợp đồng công ti phải dùng một số lượng xe nhiều hơn số xe dự định là 1 xe. Hỏi mỗi xe nhỏ vận chuyển đc bao nhiêu tấn hàng hóa? (Biết rằng các xe cùng loại thì có khối lượng vận chuyển như nhau)
[tex]\frac{20}{a + 1} = \frac{20}{a} - 1[/tex] , a là số tấn mỗi xe nhỏ chuyển được, mình lười viết, sorry nha :D
 
  • Like
Reactions: Hanhh Mingg

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
Đáp án là bao nhiu z bn
4 tấn nha bạn
Gọi trọng tải mỗi xe nhỏ là (x)(tấn)
Trọng tải mỗi xe lớn là x+1 (tấn)
Số xe lớn dự định phải dùng là [tex]\frac{20}{x+1}[/tex] (xe)
Số xe nhỏ thực tế phải dùng là [tex]\frac{20}{x}[/tex] (xe)
Vì xe nhỏ thực tế phải dùng nhiều hơn dự định một xe nên
[tex]\frac{20}{x}-\frac{20}{x+1}=1[/tex]
Làm tiếp sẽ ra x=4
 
Top Bottom