H 
		
                       
                huy14112
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				1. Phân tích đa thức thành nhân tử (3đ)
$a^2-7a+12(0.25 đ)$
$x^3+y^3+z^3-3xyz (0,25 đ)$
$*x(y-z)^2+y(z-x)^2+z(x-y)^2-x^3-y^3-z^3+4xyz (2đ)$
2. CM Bất đẳng thức (3.5 điểm)
a)Với x ,y không âm
Cm : $\dfrac{x+y}{2}$ \geq $\sqrt{xy}$ (bất đẳng thức cauchy bộ 2 số không âm)(0,5 đ)
b)$x^2+y^2+z^2 $\geq $xy+yz+xz$ (1 điểm)
c*,CM trong mọi tam giác ta luôn có :
$60^o<\dfrac{aA+bB+cC}{a+b+c}<90^o$ (2đ)
Với A,B,C là số đo các góc của tam giác và a,b,c là các cạnh đối với các góc có tên tương ứng .
3. Tìm $minA(1đ)$
a, $A=(x-1)(x+2)(x+3)(x+6)$ (0,5 điểm)
b, $ A= x^3+y^3+xy $ biết $x+y=1$ ( 0,5 điểm)
4. Cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH . Họi I,K thứ tự là hình chiếu của H trên AB, AC. Gọi M là trung điểm của BC . Chứng minh rằng AM vuông góc IK. ( 1 điểm)
5. Cho hình bình hành ABCD, O là trung điểm hai đường chéo, H là hình chiếu của A trên OD. Biết rằng góc $ \widehat{DAH}, \widehat{HAO} , \widehat{OAB} $ bằng nhau. Chứng minh ABCD là hình chữ nhật (1,5 điểm)
			
			$a^2-7a+12(0.25 đ)$
$x^3+y^3+z^3-3xyz (0,25 đ)$
$*x(y-z)^2+y(z-x)^2+z(x-y)^2-x^3-y^3-z^3+4xyz (2đ)$
2. CM Bất đẳng thức (3.5 điểm)
a)Với x ,y không âm
Cm : $\dfrac{x+y}{2}$ \geq $\sqrt{xy}$ (bất đẳng thức cauchy bộ 2 số không âm)(0,5 đ)
b)$x^2+y^2+z^2 $\geq $xy+yz+xz$ (1 điểm)
c*,CM trong mọi tam giác ta luôn có :
$60^o<\dfrac{aA+bB+cC}{a+b+c}<90^o$ (2đ)
Với A,B,C là số đo các góc của tam giác và a,b,c là các cạnh đối với các góc có tên tương ứng .
3. Tìm $minA(1đ)$
a, $A=(x-1)(x+2)(x+3)(x+6)$ (0,5 điểm)
b, $ A= x^3+y^3+xy $ biết $x+y=1$ ( 0,5 điểm)
4. Cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH . Họi I,K thứ tự là hình chiếu của H trên AB, AC. Gọi M là trung điểm của BC . Chứng minh rằng AM vuông góc IK. ( 1 điểm)
5. Cho hình bình hành ABCD, O là trung điểm hai đường chéo, H là hình chiếu của A trên OD. Biết rằng góc $ \widehat{DAH}, \widehat{HAO} , \widehat{OAB} $ bằng nhau. Chứng minh ABCD là hình chữ nhật (1,5 điểm)
			
				Last edited by a moderator: