Đề tuyển mod box Toán 6

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tanngoclai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề Tuyển Mod Toán 6

Bài 1 : Tìm $n\in N^*$ biết :

a) $2 + 4 + 6 +8 + ... + 2n = 210$

b) $1 + 3 + 5 + 7 + ... + (2n-1) = 225$

c) $3n \ \vdots \ \ 5 - 2n$

d) $2n+1 \ \vdots \ \ 6-n $

Bài 2 : Tính giá trị biểu thức

a ) $ A \ = \ \dfrac{1+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{97}+\dfrac{1}{99}}{\dfrac{1}{1.99}+\dfrac{1}{3.97}+\dfrac{1}{5.95}+...+\dfrac{1}{97.3}+\dfrac{1}{1.99}}$

b) $ B = \dfrac{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{100}}{\dfrac{99}{1}+\dfrac{98}{2}+\dfrac{97}{3}+...+\dfrac{1}{99}}$

Bài 3 : Chứng minh

a) Cho $a+5b \ \vdots \ 7 ( a,b \in N )$. Chứng minh rằng $10a+b \ \vdots \ 7$ và chứng minh ngược lại.

b) Cho $10^k - 1 \ \vdots \ 19 ( k > 1)$. Chứng minh rằng : $10^{2k} - 1 \ \vdots \ 19$ và $ 10^{3k} - 1 \ \vdots \ 19$.

Bài 4 : Cho hai góc kề nhau xOy và xOz sao cho $\widehat{xOy}= 100^o, \widehat{xOz} = 130^o$
a) Tia Ox có nằm giữa hia tia Oy và Oz không ?
b) Tính $\widehat{yOz}$
c) Tính $ \widehat{xOy}+\widehat{yOz}+\widehat{zOx}$

Bài 5 :
Cho a,b,c thỏa mãn : $\dfrac{a}{2002}=\dfrac{b}{2003}=\dfrac{c}{2004}$
CMR : $4(a-b)(b-c)=(c-a)^2$
( Gợi ý : Ta có hằng đẳng thức $\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}$ \Rightarrow $\dfrac{a-c}{b-d}$ )

Chú ý : Không gian lận khi làm bài; bài làm đẹp, rõ ràng, gõ Latex.

- Mọi người làm xong gửi bài vào tin nhắn riêng cho mình.
- Thời gian làm bài đến hết 12h ngày 26/9/2012.
 
T

tanngoclai

Vì có ít bạn gửi bài nên mình sẽ dời hạn nộp bài đến hết thứ 6 ( 28/9/2012 )
Mong các bạn gửi bài sớm .... :D
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom