Đề tuyển HSG của trường mình nè

N

nhocngo976

Last edited by a moderator:
R

rua_it

Cho 3 số liên tiếp là 1 cấp số cộng của dãy số sau :
23C0 ,23C1, 23C2, 23C3 , .....23C23
xác định 3 số đó
ai pro vào giải bài này nàh !

[TEX]C_{23}^{k-1} + C_{23}^{k+1} = 2C_{23}^{k} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\frac{k}{23-k+1} + \frac{23-k}{k+1} = 2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[ k = 9 \\ k = 14 \right. [/TEX]

[TEX]\Large Ket\ luan:\ \left[ C_{23}^8 ; C_{23}^9;C_{23}^{10} \\ C_{23}^{13} ; C_{23}^{14};C_{23}^{15} [/TEX]
 
N

nguyenanhvu07k

Trùi sao dễ dàng wá vậy , làm cứ nghĩ theo kiểu đặt 3 số xong giải hệ . Cảm ơn nha đã vote
 
Top Bottom