Toán 10 Đề tuyển chọn HSG -Trại Hè Hùng Vương Phú Thọ lần 14

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hùng Vương hôm qua ,
Nguồn : sưu tầm
Nhận định chung độ phân hóa cao ,học sinh chuyên làm chắc ổn !
38085501_235862867041490_8430356817283907584_n.jpg
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Hùng Vương hôm qua ,
Nguồn : sưu tầm
Nhận định chung độ phân hóa cao ,học sinh chuyên làm chắc ổn !
38085501_235862867041490_8430356817283907584_n.jpg
Câu 1: (2) <=>[tex]x(4x-2y+5)+2018\sqrt{x-y}-2y^{2}-5y=2x(2x+y)-2y.(2x+y)+5.(x-y)+2018\sqrt{x-y}=(2x+y)(x-y)+5(x-y)+2018\sqrt{x-y}=0[/tex]
Đặt [tex]2x+y=a;\sqrt{x-y}=b\geq 0[/tex]
Ta có: [tex]ab^{2}+5b^{2}+2018b=0[/tex] và [tex]a-297b^{3}-3=0[/tex]
Dùng pp thế là xong
P/s: Anh đi viếng bạn 5h anh về làm nốt cho :((
 
  • Like
Reactions: Bonechimte

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Câu 1: (2) <=>[tex]x(4x-2y+5)+2018\sqrt{x-y}-2y^{2}-5y=2x(2x+y)-2y.(2x+y)+5.(x-y)+2018\sqrt{x-y}=(2x+y)(x-y)+5(x-y)+2018\sqrt{x-y}=0[/tex]
Đặt [tex]2x+y=a;\sqrt{x-y}=b\geq 0[/tex]
Ta có: [tex]ab^{2}+5b^{2}+2018b=0[/tex] và [tex]a-297b^{3}-3=0[/tex]
Dùng pp thế là xong
P/s: Anh đi viếng bạn 5h anh về làm nốt cho :((
Bằng tuổi mà ,chia buồn với bạn
 
Top Bottom