đề tự luận thi HKII năm 2012-2013

  • Thread starter changngocngheoviyeuem
  • Ngày gửi
  • Replies 8
  • Views 2,297

C

changngocngheoviyeuem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: một thanh nhôm có S =10cm^2 , có lo =20m ở 25 độ C. Hệ số nở dài và suất đàn hồi lần lượt là 2,3.10^-5 và 7.10^10
a. tính độ tăng chiều dài nhôm khi tăng nhiệt độ lên 100 độ
b. ở nhiệt độ 100 độ để chiều dài của nhôm ko thay đổi so vs ban đầu thì ng ta phải tác dụng vào thanh nhôm 1 lực bao nhiều?
Bai2: một viên bi có m =200g chuyển động thẳng đều trên mặt phẳng ngang với v=10m/s rồi đi lên mp nghiêng AB có alpha=30 độ so vs mặt phẳng ngang . bỏ qua ma sát trên mp nghiêng . Lấy g=10m/s^2 .. chọn gốc thế năng tại mp ngang
a.tính độ cao cực đại tại đỉnh B. chiều dài AB mà vật đi lên mp nghiêng
b.tính động năng và thế năng tại C mà vật đi đc 1/3 đoạn đường trên mp nghiêng
c. giả sử mp nghiêng có ms nên vật ko lên đến đỉnh B. muốn vật lên B phải td 1 lực F = ? biết hệ số ma sát bằng 2 trên căn 3
 
M

mydream_1997

Câu 2 :
a/ Ta có [TEX]W_A=W_B \Leftrightarrow \frac {mv_A^2}{2}=mgz_B \Rightarrow z_B= 5m \Rightarrow AB=\frac {5}{sin 30^o}= 10 m[/TEX]

b/ [TEX]W_{tC}=mgz_C=mg.sin 30^o.\frac {10}{3}=\frac {10}{3} J[/TEX]
[TEX]\Rightarrow W_{dC}=\frac {20}{3} J[/TEX]


c./ ta có [TEX]F=F_{ms} + P.sin\alpha=P.\mu.cos\alpha + P.sin\alpha =3 N [/TEX]:D:D:D


Chắc đúng :D:D
 
T

thaoteen21

tl

bài 1:
a) độ tăng độ dài:
$\delta$ l=lo.$\alpha$.(t2-t1)=20.2,3.10^-5.(100-25)=0,345m=34,5 mm
b)
lực cần thiết đặt vào vật có tiết diện S(m^2) để vật ko dãn nở:(đảm bảo đúng)
CT: F=E.$\alpha$.(t2-t1).S=$7.(10^10).2,3.(10^-5).(100-25).1.(10^-4)$=12075N
thân...
 
C

changngocngheoviyeuem

Câu 2 :
a/ Ta có [TEX]W_A=W_B \Leftrightarrow \frac {mv_A^2}{2}=mgz_B \Rightarrow z_B= 5m \Rightarrow AB=\frac {5}{sin 30^o}= 10 m[/TEX]

b/ [TEX]W_{tC}=mgz_C=mg.sin 30^o.\frac {10}{3}=\frac {10}{3} J[/TEX]
[TEX]\Rightarrow W_{dC}=\frac {20}{3} J[/TEX]


c./ ta có [TEX]F=F_{ms} + P.sin\alpha=P.\mu.cos\alpha + P.sin\alpha =3 N [/TEX]:D:D:D


Chắc đúng :D:D

Câu c của bạn sai rồi ^^~, phải áp dụng định lý động năg đó bạn .....
Làm lại đy :D =]z
 
C

changngocngheoviyeuem

bài 1:
a) độ tăng độ dài:
$\delta$ l=lo.$\alpha$.(t2-t1)=20.2,3.10^-5.(100-25)=0,345m=34,5 mm
b)
lực cần thiết đặt vào vật có tiết diện S(m^2) để vật ko dãn nở:(đảm bảo đúng)
CT: F=E.$\alpha$.(t2-t1).S=$7.(10^10).2,3.(10^-5).(100-25).1.(10^-4)$=12075N
thân...

Câu b hình như bạn thế số sai ở tiết diện thì phải :D :D
phải là x10x10^-4 chứ k phải x1.(10^-4) => 120750 N ^^
 
C

changngocngheoviyeuem

Ừ đúng rùi đó , vừa mới thi xong sẵn post lên lun coi thử có ai ra đáp số giống mình k ^^
Câu đó tui cũng ra 2N nếu giải theo cách ban đầu của bạn F=Fms+Px thì các lưc sẽ triệt tiêu nhau hết :D => xe làm sao chuyển động :p .Nhưng cũng phải chờ ông thầy ra đáp án đã, biết đâu 2 đứa đều sai :p
 
C

changngocngheoviyeuem

Có mấy đứa bạn tui ra 1N lo qá k biết ai đúng ai sai :(:(
2c, 2N
 
Last edited by a moderator:
M

mydream_1997

Ừ đúng rùi đó , vừa mới thi xong sẵn post lên lun coi thử có ai ra đáp số giống mình k ^^
Câu đó tui cũng ra 2N nếu giải theo cách ban đầu của bạn F=Fms+Px thì các lưc sẽ triệt tiêu nhau hết :D => xe làm sao chuyển động :p .Nhưng cũng phải chờ ông thầy ra đáp án đã, biết đâu 2 đứa đều sai :p

Ẹc..:p ý mình là ít nhất thì lự kéo phải lớn hơn hai lực đó thì mới lên đc...mà chắc đúng rồi đó..1N chắc tụi đó tính nhầm =)) =))..its bữa có kq thông báo hen:p:p:D
 
Top Bottom