Đề trường mình nè mọi ng' làm thử

P

phuclinh9090

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm tất cả các cặp số (x;y) thỏa mãn :(2x-y+7)^2012+|x-3|^2013\leq0
CMR đa thức sau ko có nghiệm:2x^2+(x-1)^2 + (x+3)^2
Cho tam giác ABC cân tại A. Trên cạnh AB lấy M, tia đối của tia AC lấy điểm N sao cho
AM+AN=2AB
a) Chứng minh rằng: BM=CN
b) Chứng minh rằng: BC đi qua trung điểm của MN
C) Đường trung trực của MN và tia phân giác của góc BAC cắt nhau tại K. Chứng minh rằng:
KC vuông góc AN
Cho hình thang ABCD có góc A=góc D=90',góc C=45'. Lấy điểm M trên cạnh AB, điểm N trên cạnh BC sao cho góc DMN=90'. Chứng minh rằng: MD=MN
CHÚNG TA CÙNG LÀM NÀO:)
 
N

nguyenbahiep1

CMR đa thức sau ko có nghiệm: [TEX]A = 2x^2+(x-1)^2 + (x+3)^2[/TEX]

[laTEX]2x^2 \geq 0 \\ \\ (x-1)^2 \geq 0 \\ \\ (x+3)^2 \geq 0 \\ \\ A \geq 0 \Rightarrow A = 0 \\ \\ \Leftrightarrow \begin{cases} x = 0 \\ x = 1 \\ x = -3 \end{cases} \Rightarrow vo-nghiem[/laTEX]
 
P

phuclinh9090

trả lời

mình nghĩ bài đó giải theo cách phân tích hằng đẳng thức hay hơn bạn ah'
 
P

phuclinh9090

vâng em sẽ làm theo cách của thầy

Các bạn giúp mình trả lời những câu còn lại với:khi (114):
 
W

winner1810

Các bạn giúp mình trả lời những câu còn lại với:khi (114):
Tìm tất cả các cặp số (x;y) thỏa mãn 2x-y+7)^2012+|x-3|^2013
Giải
(2x-y+7)^2012\geq 0
|x-3 |^2013\geq 0
vậy (2x-y+7)^2012+|x-3 |^2013\geq 0
mà (2x-y+7)^2012+|x-3 |^2013\leq 0
suy ra (2x-y+7)^2012+|x-3 |^2013=o
suy ra (2x-y+7)^2012=o và |x-3 t|}^2013=0
suy ra x=3 và y = 13
Câu hình bạ sửa lại đề là "trên tia đối của CA"
câu a) thì không khó lắm
câu b),c) bạn kẻ từ M và N vuông góc với BC và chứng minh các tam giác bằng nhau là được
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom