đề trường chuyên

N

novjetnamese

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1\ tam giác vuông có cạnh huyền bằng 5 cm. Tính đọ dài các cạnh góc vuông biết diện tích tam giác bằng 6 [TEX]cm^2[/TEX]

2\ cho đường tròn (O), đg` kính AB=2R. Trên tiếp tuyến Ax của đg` tròn lấy điểm M sao cho AM=2R. Vẽ tiếp tuyến MC đến đg` tròn (C là tiếp điểm)
a.CM BC//MO
b.Giả sử đg` thẳng MO cắt AC tại I, Tính MC và AI theo R
c.Giả sử đg` thẳng MB cắt đg` tròn tại N. C/M tứ giác MNIA nội tiếp

3\ Chứng minh
a.[TEX]a^2 + 4y^2 [/TEX] \geq 4xy
b.[TEX]a^2 + b^2 + c^2[/TEX] \geqab +ac
 
C

cuncon2395

1\ tam giác vuông có cạnh huyền bằng 5 cm. Tính đọ dài các cạnh góc vuông biết diện tích tam giác bằng 6 [TEX]cm^2[/TEX]

2\ cho đường tròn (O), đg` kính AB=2R. Trên tiếp tuyến Ax của đg` tròn lấy điểm M sao cho AM=2R. Vẽ tiếp tuyến MC đến đg` tròn (C là tiếp điểm)
a.CM BC//MO
b.Giả sử đg` thẳng MO cắt AC tại I, Tính MC và AI theo R
c.Giả sử đg` thẳng MB cắt đg` tròn tại N. C/M tứ giác MNIA nội tiếp

3\ Chứng minh
a.[TEX]a^2 + 4y^2 [/TEX] \geq 4xy
b.[TEX]a^2 + b^2 + c^2[/TEX] \geqab +ac

bài 1

độ dài chiều cao là h

[TEX]h=6.2:5=2,4 [/TEX]

khi đó có

[TEX]AB.AC=h.BC=2,4.5=12 (1)[/TEX]

và [TEX]AB^2+AC^2=BC^2=25(2)[/TEX]

Giải hệ (1) và (2) ra 3 và 4

bài 3
a, phải là [TEX]x^2+4y^2\geq 4xy[/TEX]

dùng BĐT cô si là ok

b, có thiếu h0k vậy

bài 2

a, [TEX]\hat{CBA}=\hat{MOA}[/TEX] (cùng = 1/2 SĐ cung AC)

=> BC//MO

b,

MC=MA=2R (tính chất 2 tiếp tuyền )


[TEX]AI=\frac{1}{2}.AC=\frac{\sqrt{AB^2-BC^2}}{2}=\frac{\sqrt{4R^2-R^2}}{2}=\frac{R\sqrt{3}}{2}[/TEX]
 
H

haitrang1011995

này đề này đâu phải đề trường chuyên. đề chuyên gì dễ wá vậy chắc ai thi cũng đậu quá!
 
Top Bottom