Toán 11 Đề tổng hợp

nguyễn an........

Học sinh
Thành viên
24 Tháng ba 2020
193
48
36
17
Kon Tum
THCS LÝ TỰ TRỌNG
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mk câu 49 ạ
large_1590163603841.jpg
 

Zero ten

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tư 2020
22
8
6
22
Bạc Liêu
THPT
a)
[tex]AJ=BJ=\sqrt{a^2-x^2}[/tex]
[tex]AB=\sqrt{a^2-x^2+a^2-x^2}=\sqrt{2}\sqrt{a^2-z^2}[/tex]
[tex]IJ=\frac{1}{2}AB=\frac{\sqrt{2}}{2}\sqrt{a^2-x^2}[/tex]
b) Để hai mp vuông góc thì!
góc CID vuông!
[tex]ID=IC=\frac{\sqrt{2}}{2}\sqrt{a^2+x^2}[/tex]
Pytago đảo để có tam giác vuông thì:
[tex]ID^2+IC^2=CD^2\Leftrightarrow a^2+x^2=4x^2\Rightarrow x=\frac{\sqrt{3}}{3}a[/tex]
 
  • Like
Reactions: nguyễn an........
Top Bottom