Toán 8 Đề tổng hợp

nguyễn an........

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2020
193
48
61
17
Kon Tum
THCS LÝ TỰ TRỌNG

Cao Hải Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười hai 2019
25
221
56
15
Lào Cai
Trường Tiểu Học Lê Văn Tám
giúp nha mn
Người ta cho hai vòi nước cùng chảy vào bể thì sau 4 giờ được 2/3 bể. Hỏi nếu chảy riêng thì mỗi vòi mất bao lâu để làm đầy bể biết vòi thứ nhất mất nhiều hơn 5 giờ so với vòi thứ hai.
Gọi x, x-5 giờ lần lượt là thời gian của vòi 1 và vòi 2 chảy riêng để đầy bể (x>5)
Trong 1h, mỗi vòi chảy được [TEX]\frac{1}{x}[/TEX] và [TEX]\frac{1}{x-5}[/TEX] bể
Sau 4h cùng chảy thì được [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] bể
<=>[TEX]\frac{4}{x} + \frac{4}{x+5} = \frac{2}{3}[/TEX]
<=>x=2 (loại)
x=15 (tm)
=> Vòi 2 mất: x-5=15-5=10(h)
Vậy nếu chảy riêng, vòi 1 mất 15h, vòi 2 mất 10h để bể đầy
@Chris Master Harry nhờ em đăng hộ
 
Top Bottom