C
congtu_ho_nguyen
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 GHPT
[TEX]x^3+3xy^2[/TEX]=-49 (1)
[TEX]x^2-8xy+y^2[/TEX]=8y-17x (2)
Bài 2: cho a,b,c không âm và không có hai số nào cùng bằng 0 (có ít nhất hai số khác 0)
CMR [TEX]\frac{a^2}{5a^2+(b+c)^2[/TEX] +[TEX]\frac{b^2}{5b^2+(a+c)^2[/TEX] + [TEX]\frac{c^2}{5c^2+(b+a)^2[/TEX] \leq [TEX]\frac {1}{3}[/TEX]
Bài 3 Trong một buổi gặp mtj có 45 người tham dự , biết bất kì hai người nào có cung số người quen như nhau thì không quen nhau. hỏi số người quen lớn nhất của 1 người khách tham dự là bn?
Bài 4 8 ô bên đường chéo chính bàn cờ vua(8X8) gòi là hàng raof. Con xe đi trên bàn cờ, đi tới mỗi ô với số lần không vuợt quá 1 và không đi tới ô nằm trên hàng rào.Hỏi số lần vượt rào nhiều nhất có thể là bao nhiêu?
Bài 5
Cho a,b là số tự nhiên thoả mãn
[TEX]2006a^2 +a= 2007b^2 +b[/TEX]
CMR (a-b) là số chính phương
[TEX]x^3+3xy^2[/TEX]=-49 (1)
[TEX]x^2-8xy+y^2[/TEX]=8y-17x (2)
Bài 2: cho a,b,c không âm và không có hai số nào cùng bằng 0 (có ít nhất hai số khác 0)
CMR [TEX]\frac{a^2}{5a^2+(b+c)^2[/TEX] +[TEX]\frac{b^2}{5b^2+(a+c)^2[/TEX] + [TEX]\frac{c^2}{5c^2+(b+a)^2[/TEX] \leq [TEX]\frac {1}{3}[/TEX]
Bài 3 Trong một buổi gặp mtj có 45 người tham dự , biết bất kì hai người nào có cung số người quen như nhau thì không quen nhau. hỏi số người quen lớn nhất của 1 người khách tham dự là bn?
Bài 4 8 ô bên đường chéo chính bàn cờ vua(8X8) gòi là hàng raof. Con xe đi trên bàn cờ, đi tới mỗi ô với số lần không vuợt quá 1 và không đi tới ô nằm trên hàng rào.Hỏi số lần vượt rào nhiều nhất có thể là bao nhiêu?
Bài 5
Cho a,b là số tự nhiên thoả mãn
[TEX]2006a^2 +a= 2007b^2 +b[/TEX]
CMR (a-b) là số chính phương