de toan

H

hoangtudepzai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : ( 2 điểm ) Tính giá trị các biểu thức sau :

a) 23 . 5 – 32 . 4 + 4 . 6

b) 100 : { 250 : [ 450 – ( 4 . 53 – 22 . 25 ) ] }

c) |( – 5 ) + ( – 3 ) | . 3 – 40

Bài 2 : ( 2 điểm ) Tìm x, biết :

a) 70 – 5 . ( x – 3 ) = 45

b) ( 3x – 6 ) . 3 = 34

c) 2x : 25 = 1

Bài 3 : ( 1 điểm ) Tính tổng biểu thức sau :

A = 101 + 103 + 105 +…………… + 201

Bài 4 : ( 1 điểm ) Cho A = 4 + 42 + 43 + 44 + ….+ 499 + 4100

Chứng tỏ A chia hết cho 5

Bài 5 : ( 2 điểm )

Cô Lan phụ trách đội cần chia số trái cây trong đó có 80 quả cam, 36 quả quýt và 104 quả mận vào các đĩa bánh kẹo trung thu sao cho số quả mỗi loại trong các đĩa là bằng nhau. Hỏi có thể chia thành nhiều nhất mấy đĩa ? Khi đó mỗi đĩa có bao nhiâu trái cây mỗi loại ?

Bài 6 ( 2 điểm ) Trên tia Ox lấy hai điểm A và B sao cho OA=3cm,OB= 7cm.

a) TínhAB

b) Gọi M là trung điểm của đoạn thẳng AB . Tính OM.

c) Trên tia đối của tia Ox lấy điểm C sao cho O là trung điểm của AC. Tính CM.
 
H

haoanh_98

Bài 1:

a) 23 . 5 – 32 . 4 + 4 . 6 = 115 - 128 + 24 = 11

b) 100 : { 250 : [ 450 – ( 4 . 53 – 22 . 25 ) ] }

= 100 : { 250 : [ 450 - (-338) ] }

= 100 : { 250 : 778 }

= 315,2

c) |( – 5 ) + ( – 3 ) | . 3 – 40 = | -8 | . 3 - 40 = 8 . 3 - 40 = 24 - 40 = -16

Bài 2 : ( 2 điểm ) Tìm x, biết :

a) 70 – 5 . ( x – 3 ) = 45

\Leftrightarrow 70 - 5x + 15 = 45

\Leftrightarrow 85 - 5x = 45

\Leftrightarrow 5x = 85 - 45

\Leftrightarrow 5x = 40

\Leftrightarrow x = 8

b) ( 3x – 6 ) . 3 = 34

\Leftrightarrow 9x - 18 = 34

\Leftrightarrow 9x = 34 + 18

\Leftrightarrow 9x = 52

\Leftrightarrow x = 52/9

Bài 3 : ( 1 điểm ) Tính tổng biểu thức sau :

A = 101 + 103 + 105 +…………… + 201
Giải:

Theo quy luật cứ khoảng cách giữa 2 số là 2 đơn vị.

Vậy số số hạng là:

( 201 - 101 ) : 2 + 1 = 51 (số)

Tổng của A là:

( 201 + 101 ) . 51 : 2 = 7701

Vậy A=7701

Bài 6 ( 2 điểm )

a) A nằm giưa B và B nên:

OB= OA+ AB \Rightarrow 7=3+ AB \Rightarrow AB = 4 (cm)

b) M là trung điểm AB nên AM=MB=1/2 AB = 2 (cm)

OM = OA + AM = 3 + 2 = 5 (cm)

c) Vì O là trung điểm của AC nên OC=OA=3(cm)

CM = OC + OM = 3 + 5 = 8 (cm)
 
L

luongpham2000

$5.$ Gọi $a$ là số đĩa
$a = ƯCLN( 80, 36, 104 )$
$80 = 2^{4} . 5$
$36 = 2^{2} . 3^{2}$
$104 = 2^{3} . 13$
$a = ƯCLN ( 80, 36, 104 ) = 2^{2}=4$
Vậy số đĩa là $4$
Số quả cam mỗi đĩa là $80 : 4 = 40$ ( quả)
Số quả quýt mỗi đĩa là $36 : 4 = 9$ (quả)
Số quả mận mỗi đĩa là $104 : 4 = 26$ (quả)


Làm đúng nhưng không có chỗ ấn đúng nhé ban
 
Last edited by a moderator:
T

trantan0166

\[\begin{array}{l}
1 + 2 + 3 + ... + 4100 = \frac{{4100(4101)}}{2}\\
\to A = \frac{{4100(4101)}}{2} - 1 - 2 - 3
\end{array}\]
 
A

anh_em_02

Cho $A = 41 + 42 + 43 + 44 + ….+ 499 + 4100$

Chứng tỏ A chia hết cho 5

$A=41 + 42 + 43 + 44 + ….+ 499 + 4100$

$A=\dfrac{499-41+1}{2}.(499+41)+4100$

$A=150170$
\Rightarrow A chia hết cho 5


$101 + 103 + 105 +…………… + 201$

$=\dfrac{(201-101):2+1}{2}.(201+101)$

$=7701$


Bài 1:

a) 23 . 5 – 32 . 4 + 4 . 6 = 115 - 128 + 24 = 11

b) 100 : { 250 : [ 450 – ( 4 . 53 – 22 . 25 ) ] }

= 100 : { 250 : [ 450 - (-338) ] }

= 100 : { 250 : 778 }

= 315,2

c) |( – 5 ) + ( – 3 ) | . 3 – 40 = | -8 | . 3 - 40 = 8 . 3 - 40 = 24 - 40 = -16

Bài 2 : ( 2 điểm ) Tìm x, biết :

a) 70 – 5 . ( x – 3 ) = 45

\Leftrightarrow 70 - 5x + 15 = 45

\Leftrightarrow 85 - 5x = 45

\Leftrightarrow 5x = 85 - 45

\Leftrightarrow 5x = 40

\Leftrightarrow x = 8

b) ( 3x – 6 ) . 3 = 34

\Leftrightarrow 9x - 18 = 34

\Leftrightarrow 9x = 34 + 18

\Leftrightarrow 9x = 52

\Leftrightarrow x = 52/9

Bài 3 : ( 1 điểm ) Tính tổng biểu thức sau :

A = 101 + 103 + 105 +…………… + 201
Giải:

Theo quy luật cứ khoảng cách giữa 2 số là 2 đơn vị.

Vậy số số hạng là:

( 201 - 101 ) : 2 + 1 = 51 (số)

Tổng của A là:

( 201 + 101 ) . 51 : 2 = 7701

Vậy A=7701

Bài 6 ( 2 điểm )

a) A nằm giưa B và B nên:

OB= OA+ AB \Rightarrow 7=3+ AB \Rightarrow AB = 4 (cm)

b) M là trung điểm AB nên AM=MB=1/2 AB = 2 (cm)

OM = OA + AM = 3 + 2 = 5 (cm)

c) Vì O là trung điểm của AC nên OC=OA=3(cm)

CM = OC + OM = 3 + 5 = 8 (cm)



Bạn chưa làm bài 2 câu C mình giải luôn.....
Bài 2)

C)
$ 2x : 25 = 1$

$2x=25$

$x=12,5$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom