V
voiconrachan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1:tính đa thức f(x)rồi tìm nghiệm cua f(x) biết:
x^3+2x^2(4y-1)-4xy^2-9y^3-f(3)=-5x^3+8x^2y-4xy^2-9y^3
Câu 2:cho 2 đa thức:
f(x)=5x^4+7x^3-6x^2+3x-7
g(x)=-4x^4+4x+2x^3+5-5x^2
a.tính đa thức h(x)=f(x)+g(x)
b.tính f(-1)
câu 3:cho các đa thức
P(x)=x^2-2ax+6a
Q(y)=y^3+(a-1)y+3a
tìm giá trị của a sao cho P(2)=Q(1)
câu 4:cho tam giác ABC có AB<AC . qua trung điểm D cua cạnh BC vẽ đường thẳng vuông góc với đường phân giác trong của góc A nó cắt đường thẳng AB tại M, cắt AC tai N.Qua B vẽ tia Bx song song với AC .Bx cắt MN tại E
a.c/m:tam giác AMN và tam giác BME là những tam giác cân
b.c/m D là trung điểm của EN
c.đường trung trực của BC cắt tia phân giác trong của góc A tai O.c/m
tam giác OMB=tam giác ONC
x^3+2x^2(4y-1)-4xy^2-9y^3-f(3)=-5x^3+8x^2y-4xy^2-9y^3
Câu 2:cho 2 đa thức:
f(x)=5x^4+7x^3-6x^2+3x-7
g(x)=-4x^4+4x+2x^3+5-5x^2
a.tính đa thức h(x)=f(x)+g(x)
b.tính f(-1)
câu 3:cho các đa thức
P(x)=x^2-2ax+6a
Q(y)=y^3+(a-1)y+3a
tìm giá trị của a sao cho P(2)=Q(1)
câu 4:cho tam giác ABC có AB<AC . qua trung điểm D cua cạnh BC vẽ đường thẳng vuông góc với đường phân giác trong của góc A nó cắt đường thẳng AB tại M, cắt AC tai N.Qua B vẽ tia Bx song song với AC .Bx cắt MN tại E
a.c/m:tam giác AMN và tam giác BME là những tam giác cân
b.c/m D là trung điểm của EN
c.đường trung trực của BC cắt tia phân giác trong của góc A tai O.c/m
tam giác OMB=tam giác ONC