đề toán tổ hợp-xác xuất

L

liem_hhbg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Từ các số tự nhiên:0,1,2,3,4,5,6 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên chẵn có 5 chữ số khác nhau, mà mỗi chữ lập được nhỏ hơn 25000.

Bài 2:Từ các số:1 đến số 9 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên gòm6 chữ số khác nhau mà tổng các chữ số hàng trục,hàng trăm,hàng nghìn bằng 8
 
L

luantran1997

a.
Gọi số cần tìm là abcde.
do số cần tìm là số chẵn, e = 0, 2, 4, 6
Th1: a= 0,1
1. a=0, e có 3 cc, b 5cc, c4cc, d3cc.
2 . a=1, e có 4cc. b 5cc, c4cc, d 3cc.
th2 : a= 2, e có 3 cc.
do b < 5 vậy b có 3cc, cd tương tự.
nhân và cộng thích hợp.
b. gọi số cần tìm là abcdef.
tìm số có 3 chữ số khác nhau mà tổng của chúng bằng 8. chúng được lập từ các số: 1..9
đó là các chữ số thuộc hàng chục trăm nghìn.
còn hàng chục nghìn, trăm nghìn và đơn vị, có tất cả 6.5.4 các chọn.
nhân chúng cho nhau.
 
Top Bottom