Đề Toán Thi Vào Lớp 10 Chuyên

N

nhutuyen37

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: a. CMR số n = [TEX]\sqrt{2}(\sqrt{11}+7)\sqrt{30 - 7\sqrt{11}}[/TEX] là số hữu tỉ
b. Tìm các cặp số nguyên (x,y) thỏa mãn: [TEX]x^2 - (2013 + y)x + 2015 + y = 0[/TEX]
Bài 2: Cho phương trình [TEX]x^2 - mx + m - 1 = 0[/TEX] có 2 nghiệm là x_1 ; x_2
a. Tính giá trị biểu thức: [TEX]A = \frac{5x_1^2 + 5x_2^2 - 5}{x_1^2x_2 + x_2^2x_1}[/TEX] theo tham số M
b. Tìm m để [TEX]x_1^3 + x_2^3 = 9[/TEX]
 
X

xfire

1.a. [tex] \sqrt{2}(\sqrt{11}+7)\sqrt{30 - 7\sqrt{11}}[/tex]
[tex] = (\sqrt{11}+7)\sqrt{60 - 14\sqrt{11}}[/tex]
[tex] = (\sqrt{11}+7)\sqrt{49 - 14\sqrt{11} + 11}[/tex]
[tex] = (7+\sqrt{11})(7-\sqrt{11})[/tex]
[tex] = 49 - 11 = 38[/tex]
 
Top Bottom