Toán đề toán thi học kì 1(cần giải giúp)

H

haibucdungnhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bài này trong đề thi hk1 của mình mà mình không biết giải mình ngu toán lắm các bạn ai biết giải giúp với.
1. cho cac số a,b,c thỏa mãn a^2+b^2+c^2\leq2.tìm giá trị nhỏ nhất của biếu thức s= 2015ca-ab-bc
2. cho 2 đường tròn(o1, r1), (o2, r2)tiep xú ngoài nhau tại A. kẻ tiếp tuyến chung ngoài BC (B thuộc o1, c thuộc o2) , tiếp tuyến chung tại a cắt bc tại I
a, cm IB=IC và từ đó suy ra ABC là tam giác vuông
b, cm BC=2.\sqrt[n]{A}r1.r2(2 nhân căn của r1.r2)
c, gọi r là bán khính của dg tròn o tiếp xúc vs đoạn thẳng BC VÀ TIẾP XÚC ngoài vs 2 dg tròn o1,o2, cm rằng 1/\sqrt[n]{A}r=1/\sqrt[n]{A}r1+1/\sqrt[n]{A}r2:)(1phần căn r1=1phần căn r2+1 phần căn r2)
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

2. cho 2 đường tròn(o1, r1), (o2, r2)tiep xú ngoài nhau tại A. kẻ tiếp tuyến chung ngoài BC (B thuộc o1, c thuộc o2) , tiếp tuyến chung tại a cắt bc tại I
a, cm IB=IC và từ đó suy ra ABC là tam giác vuông
b, cm BC=2.r1.r2(2 nhân căn của r1.r2)
c, gọi r là bán khính của dg tròn o tiếp xúc vs đoạn thẳng BC VÀ TIẾP XÚC ngoài vs 2 dg tròn o1,o2, cm rằng 1/r=1/r1+1/r2(1phần căn r1=1phần căn r2+1 phần căn r2)

a)Áp dụng tính chất 2 tt cắt nhau=>...

b)Kẽ $O_1K//BC\to BC^2=O_1K^2=O_1O_2^2-O_2K^2=(R_1+R_2)^2-(R_1-R_2)^2\to BC=2\sqrt{R_1.R_2}$

c)Áp dụng câu b cho (O,R) và (O1,R1)=>$BH=2\sqrt{R.R_1}$

tương tự $HC=2\sqrt{R.R_2}$ cộng lại $\to BC=2\sqrt{R}.(\sqrt{R_1}+\sqrt{R_2})$

$\to 2\sqrt{R_1.R_2}=2\sqrt{R}.(\sqrt{R_1}+\sqrt{R_2})\to$ đpcm

H là tiếp điểm (O) và BC
 
H

haibucdungnhan

mấy bài này trong đề thi hk1 của mình mà mình không biết giải mình ngu toán lắm các bạn ai biết giải giúp với.
1. cho cac số a,b,c thỏa mãn a^2+b^2+c^2\leq2.tìm giá trị nhỏ nhất của biếu thức s= 2015ca-ab-bc
2. cho 2 đường tròn(o1, r1), (o2, r2)tiep xú ngoài nhau tại A. kẻ tiếp tuyến chung ngoài BC (B thuộc o1, c thuộc o2) , tiếp tuyến chung tại a cắt bc tại I
a, cm IB=IC và từ đó suy ra ABC là tam giác vuông
b, cm BC=2.\sqrt[n]{A}r1.r2(2 nhân căn của r1.r2)
c, gọi r là bán khính của dg tròn o tiếp xúc vs đoạn thẳng BC VÀ TIẾP XÚC ngoài vs 2 dg tròn o1,o2, cm rằng 1/\sqrt[n]{A}r=1/\sqrt[n]{A}r1+1/\sqrt[n]{A}r2:)(1phần căn r1=1phần căn r2+1 phần căn r2)
có ai biết giải câu 1 ko giúp em với, còn câu 1 thôi ạ:confused:
 
Top Bottom