đề tóan nè pà kon !!! Ôn tập học kì II

D

dieuan_27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Kì thi cũng đã gần kề rồi ha! Chúng ta hãy cùng nhau ôn tập.Mình xin post mấy bài toán này cho mọi người làm nè.Ai có đè hay thì cứ post lên nha
1)Hình thoi ABCD có góc A=60độ, đường thẳng D qua C không cắt các cạnh hình thoi mà cắt các đường thẳng AB tại E và AD tại F
a) CM: tam giác BAC,DCF,AEF đồng dạng
b) CM:BE/BD=DB/DF
c)CM:tam giác BDE đồng dạng tam giác BDF



2)Cho hình chữ nhật ABCD vẽ AH vuông góc BD
a)CM:tam giác AHD đồng dạng tam giácDCB và BC.BC=BD.DH(câu này dễ)
b)Gọi EF lần lượt là trung điểm của BH và AH, CM:HE.BD=EF.DC
c)Gọi K là trung điểm CD, CM: AE vuông góc KE

Pà kon làm đy nhaz! sau 3 ngày tui sẽ post thêm bài :)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
B

bull1995

Làm ơn post đề đúng được hông!!!!!! Đề sai òy, seo moà giải....................
 
D

dieuan_27

đề đúng rồi cơ mà !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
đúng 100% lun ák.Chắc mấy bạn nói sai chỗ BC.BC=BD.BH hả? Tại vì tui hok bik ghi bình phương nên ghi BC.BC đóa
Các bạn làm lẹ đy ha ! Mai tui post thêm 1 bài hay nữa nhaz
 
Last edited by a moderator:
T

thuydung21

coi lại bài 1 ý bạn! ..................................................................................................
 
O

oo_angel_93_oo

:confused:Bài 2 thì biết giải rùi nhưng bài 1 hình như là sai đề ak? Sao mà đọc thấy khó hiểu thế.
 
B

brandnewworld

Bài 1 sai đề rồi, đường thẳng qua d (d chứ ko phải D), nhưng 3 tam giác đó đâu đồng dạng với nhau!
 
Top Bottom