de toan nay hay lam

D

duc7ccom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1 (1,5 điểm) Tinh:
a. ; b. ; c.
Câu2(2 điểm)
a) Tim x,y biết:
b) Tim x biết: x +3 – 8 = 20
Câu 3( 2 điểm)
Cho biểu thức M = x2 - x +
a) Tim giá trị của M khi x= -2
b) Tim x để M =0
c) Tim gia trị nhỏ nhất của M.
Câu 4 (3,5 điểm)
Cho tam giac ABC vuong can tại A, M là trung điểm BC. Lấy điểm D bất kỳ thuộc cạnh BC. H và I thứ tự là hinh chiếu của B và C xuống đường thẳng AD. Chứng minh rằng:
a) BH = AI.
b) BH2 + CI2 co gia trị khong đổi.
c) IM là phan giac của goc HIC.
Câu 5 (1 điểm)
Cho tam giác ABC có =40o; = 30o. Vẽ điểm D khac phia so với AC sao cho = 50o. Chứng minh rằng tam giac ABD can.
 
X

xuancuthcs

mình giả nhé không đầy đủ lám đâu!

Câu 1 mình không hiểu
Câu 2 b) x+3-8=20
\Rightarrowx+3=20+8
\Rightarrowx+3=28
\Rightarrowx=28-3
\Rightarrowx=25
(câu này thì dễ rồi)
Câu 3
a)Khi x=-2 ta có
M=(-2)*2-(-2)
M=-1+2
M=1
b)Có M=0
\Rightarrowx2-x=0
\Rightarrowx2-x1=0
\Rightarrowx(2-1)=0
\Rightarrowx1=0
\Rightarrowx=0
c)Không thể tìm được GTNN của M đâu vì nếu x càng nhỏ thì giá trị của M càng nhỏ mà x có thể làm mọi giá trị khác nhau . Nếu bạn tìm được số thực nhỏ nhất thì mình sẽ tìm được giá trị nhỏ nhất của M.
Câu 4:
2 câu b,c mình không hiểu
a)Có AH là hình chiếu của đường xiên AB
AI là hình chiếu của đường xiên AC
mà AB=AC ( tam giác ABC vuông cân tại A)
\RightarrowAH=AI(quan hệ giữa hình chiếu và đường xiên)
Xét tam giác vuông ABH và tam giác vuông ACI có
AB=AC(Tam giác ABC vuông cân tại A)
AH=AI(chứng minh trên)
\Rightarrowtam giác vuông ABH = tam giác vuông ACI (cạnh huyền-cạnh góc vuông)
\RightarrowBH=AI(cặp cạnh tương ứng)
 
X

xuancuthcs

mình giả nhé không đầy đủ lám đâu!

Câu 1 mình không hiểu
Câu 2 b) x+3-8=20
\Rightarrowx+3=20+8
\Rightarrowx+3=28
\Rightarrowx=28-3
\Rightarrowx=25
(câu này thì dễ rồi)
Câu 3
a)Khi x=-2 ta có
M=(-2)*2-(-2)
M=-1+2
M=1
b)Có M=0
\Rightarrowx2-x=0
\Rightarrowx2-x1=0
\Rightarrowx(2-1)=0
\Rightarrowx1=0
\Rightarrowx=0
c)Không thể tìm được GTNN của M đâu vì nếu x càng nhỏ thì giá trị của M càng nhỏ mà x có thể làm mọi giá trị khác nhau . Nếu bạn tìm được số thực nhỏ nhất thì mình sẽ tìm được giá trị nhỏ nhất của M.
Câu 4:
2 câu b,c mình không hiểu
a)Có AH là hình chiếu của đường xiên AB
AI là hình chiếu của đường xiên AC
mà AB=AC ( tam giác ABC vuông cân tại A)
\RightarrowAH=AI(quan hệ giữa hình chiếu và đường xiên)
Xét tam giác vuông ABH và tam giác vuông ACI có
AB=AC(Tam giác ABC vuông cân tại A)
AH=AI(chứng minh trên)
\Rightarrowtam giác vuông ABH = tam giác vuông ACI (cạnh huyền-cạnh góc vuông)
\RightarrowBH=AI(cặp cạnh tương ứng)
 
Last edited by a moderator:
T

tinhyeu_kdongian

Câu 5 ghi không rõ ràng cho lắm nên mình không hiểu. khó giải

Ghi lại đề đi.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom