Đề toán nâng cao

R

ruak0n_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MẤY BÀI TOÁN CẦN MỌI NGƯỜI GÚP ĐÂY, KHI GIẢI GIÚP TỚ ĐIền LUN CÂU MẤY HỘ TỚ VỚI NHÉ !!
Câu 1 : Đơn thức -3.x^2.y có thể viết dưới dạng tổng của đơn thức 3.x^2.y và một đơn thức đồng dạng với nó có hệ số bằng ......... ?
Câu 2 : Trong tập { 1 ; 2;...;43 } , ta lấy ra tập con sao cho hai phần tử bất kỳ trong tập con đó nguyên tố cùng nhau . Số phần tử nhiều nhất là ........ ?
Câu 3 : Biết rằng y = \frac{1}{3} , tai jgias trị nào của x thì đơn thức \frac{3}{4} . x^2 . y^3 có giá trị là \frac{1}{9} ? =D>
 
T

thinhrost1

1) Ta có:
$-3x^2y=3xx^2y+(-6)x^2y$
Vậy: Đơn thức $-3.x^2.y$ có thể viết dưới dạng tổng của đơn thức $3.x^2.y$ và một đơn thức đồng dạng với nó có hệ số bằng -6
3)$\frac{3}{4} . x^2 . y^3$
Thế $y=\frac{1}{3}$ ta có
$\frac{3}{4} . x^2 . (\frac{1}{3})^3=\frac{1}{9}\\x^2.\frac{3}{108}= \frac{1}{9} \\=>x^2=\frac{1}{9}\frac{108}{3}=4\\=>x=2$
 
Top Bottom