bài 1: a. Sin4x+2Cos2x+4Sinx+4Cosx-1=Cos4x b.2Cos5x(2Cos4x+2Cos2x+1)=1
L liem_hl 12 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài 1: a. Sin4x+2Cos2x+4Sinx+4Cosx-1=Cos4x b.2Cos5x(2Cos4x+2Cos2x+1)=1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài 1: a. Sin4x+2Cos2x+4Sinx+4Cosx-1=Cos4x b.2Cos5x(2Cos4x+2Cos2x+1)=1
H hoangtrongminhduc 12 Tháng sáu 2013 #2 Ta có: $\dfrac{sin5x}{sinx}=\dfrac{sin5x-sin3x+sin3x-sinx+sinx}{sinx}=2cos4x+2cos2x+1$ Do sinx=0 không phải là nghiệm của phương trình nên pttd $2cos5x.\dfrac{sin5x}{sinx}=1\\ <=>sin10x=sinx$
Ta có: $\dfrac{sin5x}{sinx}=\dfrac{sin5x-sin3x+sin3x-sinx+sinx}{sinx}=2cos4x+2cos2x+1$ Do sinx=0 không phải là nghiệm của phương trình nên pttd $2cos5x.\dfrac{sin5x}{sinx}=1\\ <=>sin10x=sinx$