Đề toán khó

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
đề bài yêu cầu j thế bn
mk nghĩ đề bài là phân tích đa thức thành nhân tử
Mọi người giúp mình giải bài này với, mình sắp thi hsg rồi: x^4+2013x^2+2012x+2013
MÌnh cảm ơn trước những bạn giải giúp mình nha
x^4 + 2013x^2 + 2012x + 2013
= ( x^4 - x) + (2013x^2 + 2013x + 2013)
= x ( x^3 - 1 ) + 2013 ( x^2 + x + 1)
= x ( x - 1 )( x^2 + x + 1) + 2013 ( x^2 + x + 1)
= ( x^2 + x + 1) ( x^2 - x + 2013 )
 
  • Like
Reactions: Ngô Thái Dương
Top Bottom