Đề toán khó

N

nangxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho 2 và 3 là nghiệm của phương trình:
[TEX]2x^3 + mx^2 - 13x + n = 0[/TEX]
a) Tìm m, n
b) Tìm nghiệm còn lại
Bài 2: Một công nhân dư định sẽ hoàn thành một công việc được giao trong 5 giờ. Lúc đầu mỗi giờ người đó làm được 12 sản phẩm. Khi làm được một nửa số lượng công việc được giao, nhờ cải tiến kĩ thuật nên mỗi giờ người đó làm thêm được 3 sản phẩm nữa. Nhờ vậy, công việc được hoàn thành trước dự đinh 30 phút. Tính số lượng sản phẩm người công nhân đó dự định làm.
Bài 3: Hai tổ công nhân nếu làm chung thì trong 12 giờ sẽ hoàn thành xong một công việc đã định. Họ làm chung với nhau được 4 giờ thì tổ thứ nhất được điều động di làm việc khác. Tổ thứ 2 làm nốt công việc còn lại trong 10 giờ. Hỏi tổ thứ hai làm một mình thì bao lâu sẽ hoàn thành công việc
Bài 4: Biết rằng 200g một dung dịch chứa 50g muối. Hỏi phải pha thêm bao nhiêu gam nước vào dung dịch đó để được một dung dịch chứa 20 % muổi?
Bài 5: Lúc 7 giờ sáng một chiếc canoo xuôi dòng từ A đến B cách nhau 36 km rồi ngay lập tức quay trở về A lúc 11h 30 phút. Tính vận tốc canoo xuôi dòng biết v nước ngảy là 6km/h?
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

Bài 1 : Cho 2 và 3 là nghiệm của phương trình:
[TEX]2x^3 + mx^2 - 13x + n = 0[/TEX]
a) Tìm m, n
b) Tìm nghiệm còn lại
Bài 2: Một công nhân dư định sẽ hoàn thành một công việc được giao trong 5 giờ. Lúc đầu mỗi giờ người đó làm được 12 sản phẩm. Khi làm được một nửa số lượng công việc được giao, nhờ cải tiến kĩ thuật nên mỗi giờ người đó làm thêm được 3 sản phẩm nữa. Nhờ vậy, công việc được hoàn thành trước dự đinh 30 phút. Tính số lượng sản phẩm người công nhân đó dự định làm.
Bài 3: Hai tổ công nhân nếu làm chung thì trong 12 giờ sẽ hoàn thành xong một công việc đã định. Họ làm chung với nhau được 4 giờ thì tổ thứ nhất được điều động di làm việc khác. Tổ thứ 2 làm nốt công việc còn lại trong 10 giờ. Hỏi tổ thứ hai làm một mình thì bao lâu sẽ hoàn thành công việc
Bài 4: Biết rằng 200g một dung dịch chứa 50g muối. Hỏi phải pha thêm bao nhiêu gam nước vào dung dịch đó để được một dung dịch chứa 20 % muổi?
Bài1 .Thay 2 và 3 vào phương trình ta có 4m + n = 10 và 9m + n = -15
\Rightarrow m = -5; n = 30
Thay vào ta có phương trình [TEX]2x^3 - 5x^2 - 13x + 30 = 0[/TEX]
Giải pt trên ta có nghiệm [TEX] x = {-\frac{2}{5}; 2 ; 3}[/TEX]
Bài 4. Làm theo hoá dc ko
Ngán nhất toán dài dòng thế này :((
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

Bài 2: Một công nhân dư định sẽ hoàn thành một công việc được giao trong 5 giờ. Lúc đầu mỗi giờ người đó làm được 12 sản phẩm. Khi làm được một nửa số lượng công việc được giao, nhờ cải tiến kĩ thuật nên mỗi giờ người đó làm thêm được 3 sản phẩm nữa. Nhờ vậy, công việc được hoàn thành trước dự đinh 30 phút. Tính số lượng sản phẩm người công nhân đó dự định làm.
_______________________________________
Bài này có khá nhiều cách!
Nhưng cách dùng ít số liệu mà bài ra cho đó là:
Số lượg sản phẩm người công nhân đó dự định làm là:
12.5=60(sản phẩm)
 
M

maricosa

Bài 4: Biết rằng 200g một dung dịch chứa 50g muối. Hỏi phải pha thêm bao nhiêu gam nước vào dung dịch đó để được một dung dịch chứa 20 % muổi?
BL:
Gọi lượng nước cần thêm vào dung dịch là x (x >0)
Sau khi pha thêm, tổng khối lượng dung dịch là 200+x
Và dung dịch vẫn chứa 50g muối , chiếm 20% khối lượng dung dịch. Ta có phương trình:

\Rightarrow50 = 20%[(200 + x) - 50]
\Leftrightarrow 50 - 30 = 0,2x
\Leftrightarrow x= 100(g)
Vậy lượng n'c cần thêm là 100g
 
C

camtuxinhno1@gmail.com

bài 2 chỉ có dạng tương tự thôi : [TEX]http://d.**********/uploads/resources/615/2547223/preview.swf[/TEX] tự tìm và giải nhé
 
H

huongtan2014

Toán 8 lập phương trình

Bài 4: Biết rằng 200g một dung dịch chứa 50g muối. Hỏi phải pha thêm bao nhiêu gam nước vào dung dịch đó để được một dung dịch chứa 20 % muổi?
BL:
Gọi lượng nước cần thêm vào dung dịch là x (x >0)
Sau khi pha thêm, tổng khối lượng dung dịch là 200+x
Và dung dịch vẫn chứa 50g muối , chiếm 20% khối lượng dung dịch. Ta có phương trình:

20% = [50/(200 + x)].100%
20 = 5000/(200 + x)
200+x=5000:20=250
x= 50(g)
Vậy lượng nước cần thêm là 50g.
 
T

thuyhuongyc

mk chỉ lm dc vậy thui!!!

Bài 4: bài này có ở trog sách giáo khoa mà pn! thui để mk giúp:):)
Gọi lượng nước cần thêm vào dung dịch là x (x >0)
Sau khi pha thêm, tổng khối lượng dung dịch là 200+x
Và dung dịch vẫn chứa 50g muối , chiếm 20% khối lượng dung dịch.
Ta có phương trình:
20% = [50/(200 + x)].100%
20 = 5000/(200 + x)
200+x=5000:20=250
x= 50(g)
Vậy lượng nước cần thêm là 50g.
Nhớ ấn ''thanks'' mk nha!:D:D:D
 
Top Bottom