đề toán khó chơi!!!:):)

V

vokimanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:
Cho đa giác đều A1A2A3....A2n (n\geq2, nguyên) nội tiếp (O). Biết số tam giác có các đỉnh là 3 trong 2n điểm A1, A2,......, A2n nhiều gấp 20 lần so với hình chữ nhật có các đỉnh là 4 trong 2n điểm trên. tìm n?
câu 2:
trong mặt phẳng Oxy cho M(3,2) đường thẳng d có phương trình 3x-5y+2010=0 và đường tròn (C) có phương trình x^2 + y^2 - 2x - 4y - 10=0
tìm tọa độ M' , phương trình đường thẳng d' và đường tròn (C') lần lượt là ảnh của M, d và (C) theo vecto v =(-1; 4)
 
N

ngomaithuy93

câu 1:
Cho đa giác đều A1A2A3....A2n (n\geq2, nguyên) nội tiếp (O). Biết số tam giác có các đỉnh là 3 trong 2n điểm A1, A2,......, A2n nhiều gấp 20 lần so với hình chữ nhật có các đỉnh là 4 trong 2n điểm trên. tìm n?
- Số tam giác có các đỉnh là 3 trong 2n điểm bài cho là [TEX]C^3_{2n}[/TEX]
- Đa giác đã cho là đa giác đều nên cứ qua 4 điểm cho 2 đường chéo đi qua tâm O cho 1 hình chữ nhật.
\Rightarrow Số hcn: [TEX]C^2_n[/TEX]

[TEX]Gpt: C^3_{2n}=20.C^2_n[/TEX]
 
Top Bottom