Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Giải hệ phương trình x^2+ y^2=5 và xy=2
2) Tìm m để phương trình có 2 nghiệm khác dấu
x^2-2mx+2m-1=0
3) Tìm m để phương trình có 2 nghiệm x1, x2 thảo mãn x1^2+x2^2=18
Phương trình: x^2-2(m-2)x-2m-5=0
4)
Tam giác ABC nhọn nội tiếp (O,R) có 3 đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H. Gọi K đối xứng của A qua BC
a) CMR: Tứ giác ACKB nội tiếp
b) Kẻ đường kính AA'. CMR AA"' vuông góc với EF
c) Gọi I là trung điểm của BC. CMR H,I,A thẳng hàng
d) Gọi G là trọng tâm tam giác ABC. CMR: diện tích tam giác AHG=2 lần diện tích tam giác AOG
2) Tìm m để phương trình có 2 nghiệm khác dấu
x^2-2mx+2m-1=0
3) Tìm m để phương trình có 2 nghiệm x1, x2 thảo mãn x1^2+x2^2=18
Phương trình: x^2-2(m-2)x-2m-5=0
4)
Tam giác ABC nhọn nội tiếp (O,R) có 3 đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H. Gọi K đối xứng của A qua BC
a) CMR: Tứ giác ACKB nội tiếp
b) Kẻ đường kính AA'. CMR AA"' vuông góc với EF
c) Gọi I là trung điểm của BC. CMR H,I,A thẳng hàng
d) Gọi G là trọng tâm tam giác ABC. CMR: diện tích tam giác AHG=2 lần diện tích tam giác AOG