Đề toán hình trường chuyên NTMK - Sóc Trăng

T

thiennu274

Last edited by a moderator:
C

c2nghiahoalgbg

Chị có thể post cả đề lên cho mem làm không ạ. Thanks chị trước
a)
Gọi giao điểm của AC và DN là K
Vì $\widehat{A}=120^o$ \Rightarrow AB=AC=BC=CD=AD
Ta có: $\frac{AC}{AM}=\frac{CD}{AM}=\frac{CK}{AK}$
Lại có: $\frac{CN}{AC}=\frac{CN}{AD}=\frac{CK}{AK}$
\Rightarrow $\frac{AC}{AM}=\frac{CN}{AC}$
\Rightarrow $AC^2=AM.CN$

 
Last edited by a moderator:
T

thiennu274

Reply

Đề toán Sóc Trăng dễ ẹc à. Chỉ có mấy bài hình thì tạm tạm nên không post cả bài, chỉ thấy bài nào khó mới post thui pé!! :D:D
 
Top Bottom