đề toán hình ôn thi cuối năm

P

phuonggiun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]Bµi 1
cho tam gi¸c ABC nhän ®­êng cao AD vµ BE c¾t nhau tai H.
a chøng minh AH*AD= AE*AC
b chøng minh tam gi¸c AHB ®ång d¹ng víi tam gi¸c HED
Bµi 2
cho tam gi¸c ABC vu«ng t¹i A cã gãc ABC=60 ®é gäi M,N,I theo thø tù lµ trung ®iÓm cña BD ,BC ,CD
a tø gi¸c AMNI lµ h×nh g× ? v× sao?
b tÝnh c¸c gãc cña tø gi¸c AMNI
[FONT=.VnTime]c cho c¹nh AB=4cm tÝnh c¸c c¹nh cña tø gi¸c AMNI[/FONT]
[FONT=.VnTime]Bµi 3 cho h×nh b×nh hµnh ABCD cã AD=4cm AB=8cm gãc DAB=120®é lÊy ®iÓm I,K theo thø tù lµ trung ®iÓm cu¶ AB vµ CD
a chøng minh gãc DIC=90 ®é
b gäi M lµ giao ®iÓm cña AK vµ DI , N lµ giao ®iÓm cña DK vµ CI . Tø gi¸c IMKN lµ h×nh g×? v× sao ?
c chung minh c¸c ®­êng th¼ng AC, BD ,IK ,MN ®ång quy
d tÝnh diÖn tÝch IMKN =?
C¸c b¹n ¬i gióp m×nh víi thanhks nhiÒu.........;);):)>-:)>-
[/FONT][/FONT]
 
Top Bottom