đề toán hình khó đây

D

dialga0510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác vuông cân ABC vuông cân tại A có trung tuyến AM.E là mội điểm thuộc cạnh BC.Kẻ BH, CK vuông góc với AE ( H, K thuộc AE)
1.Chứng Minh BH=CK 2.Cho biết MHK là tam giác gì?vì sao
Bài 2 cho tam giác ABC, trung tuyến BM, CN. Trên tia đối của tia MB lấy điểm I Sao cho MB=MI. Trên tia đối của tia Nc lấy điểm K sao cho NC= NK. Chứng minh rằng
a, tam giác AMI= tam giác CMB
b,AI//BC;AK//Bc
c,A là Trung điểm của KI
Bài 3: cho tam giác ABC có góc B và góc C bé hơn 90 độ. Vẽ ra phía ngoài tam giác ấy hay tam giác vuông cân ABD và ACE (Trong đó \{ABD}và \{ACE} đều bằng 90 độ) vẽ DI và Ek cùng vuông góc với đường thẳng BC.Chứng Minh Rằng
a, BI=CK; EK=HC
b,BC=DI+EK
mọi người ráng làm giúp mình mình sẽ thank ngay cho ai làm tốt
 
V

vinhtuy

??/?////

Bạn sửa lại đề câu 1 và câu 3 đi , đề sai rồi
bạn sửa đề càng nhanh thì mình mới làm bt nhanh cho bạn được
mà nhớ cảm ơn nha bạn
 
Last edited by a moderator:
V

vinhtuy

trả lời bài 2

bạn tự vẽ hình nha !!
2)
a)xét tam giác AMI và CMB có :
AM = MC ( gt )
BM = MI (gt )
Góc AMI = Góc BMC
=>tam giác AMI = tam giác CMB ( c.g.c )
b) theo câu a , ta có :
tam giác AMI = tam giác CMB
=>góc AIM = góc MBC
mà 2 góc này ở vị trí so le trong và bằng nhau
=>AI // BC

tương tụ bạn nối A vói K , xét tgiac AKN và BCN = nhau theo trường hợp ( c.g.c )
=> góc AKN = góc BCN
mà 2 góc này ở vị trí so le trong và bằng nhau
=> AK // BC
c )ta có :
AI // BC ; AK // BC
=> A , K , I thẳng hàng ( 1 )
lại có :
AI = BC ( t/g AMI = CMB ) ; AK = BC ( t/g AKN = BCN )
=> AK = AI ( 2 )
từ (1) và (2) :
=>A là Trung điểm của KI
 
Top Bottom